เปิดฉากโจ๋คู่อริ ยิงกันโรงเหล้าเจ็บ 7 ดับ 1 ก่อนหลบหนี ตร.เร่งตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

วันนี้ (6 พ.ย 61) เวลาประมาณ 01.45 น. ร.ต.อ.เอกลักษณ์ ศักดิ์ไชยนันท์ ร้อยเวรฯ สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มนักเที่ยวในสถานบันเทิงชื่อโรงเหล้ามหานตร @ ตรัง ตั้งอยู่ถนนตรัง-พัทลุง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง และตำรวจปราบปรามภาค 9 กว่า 20 นาย รุดไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่านักเที่ยวได้ออกจากสถานบันเทิงเกิดเหตุแล้ว จึงให้พนักงานเปิดไฟแสงสว่าง พบว่ามีโต๊ะ เก้าอี้ ล้มระเนระนาด เศษแก้วแตกเกลื่อนพื้น พบกองเลือดขนาดใหญ่ 2 จุด และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 7 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

   

ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นทราบว่ามีทั้งหมด 7 ราย มีเยาวชนหญิงอายุ 18 ปี รวมอยู่ด้วย 1 ราย และในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรังมาก่อนหน้านี้

ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 รายคือนายศิริพล แต้มประสิทธิ์ อายุ 22 ปี โดยที่หน้าโรงพยาบาลศูนย์ตรังพบว่ามีบรรดาญาติ ๆ ของกลุ่มนักเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ เดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก
เจ้าหน้าที่ต้องจัดเวรยามกันเฝ้าระวัง หวั่นคนร้ายอาจเข้ามาก่อเหตุซ้ำ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากความมึนเมาและเขม่นกันในโรงเหล้า ก่อนชักปืนออกมายิงใส่คู่อริแต่กระสุนพลาด จึงยิงซ้ำอีกหลายนัดจนกระทั่งกระสุนปืนพลาดไปถูกนักเที่ยวคนอื่น ๆ ได้รับบาดเจ็บไปด้วย ซึ่งตำรวจจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงอีกครั้ง ก่อนจะเรียกตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป