เปิดนาที! รวบแก๊งเงินกู้-ดอกเบี้ยโหด พบมีพฤติกรรมข่มขู่ ด่าทอลูกหนี้

 

ปฏิบัติการจู่โจมรวบ 5ชายฉกรรจ์แก๊งเก็บเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด ได้ผู้ต้องหา 5 รายของกลางหลายรายการ มีพฤติกรรมข่มขู่ ด่าทอลูกหนี้


ที่จังหวัดพิจิตร วันนี้ ( 11 ตุลาคม 2561 ) พ.ต.ท.กฤติกร ปานผล หัวหน้าชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านตำบลท่าฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ว่ามีแก๊งเก็บเงินกู้นอกระบบอัตราดอกเบี้ยโหด โดยปล่อยเงินกู้แก่ผู้มีรายได้น้อย เก็บดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อวันซึ่งมีพฤติกรรมข่มขู่ ด่าทอ และเหยียดหยามลูกหนี้ รวมทั้งถึงขั้นทำร้ายร่างกายจำนวนหลายราย จึงได้ออกสืบสวนหาข่าวพบว่ามีแก๊งเงินกู้นอกระบบมีพฤติกรรมดังกล่าวจริงตามคำร้องเรียน จึงได้ประสานขอกำลังจากฝ่ายปกครองจังหวัดพิจิตร ตำรวจ สภ.เมืองพิจิตร ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพิจิตร และตำรวจท่องเที่ยวพิษณุโลก สนธิกำลังร่วมกันวางแผนปฏิบัติการจู่โจมเข้าจับกุม

คลิปนาทีจับกุม

 

 

โดยสามารถจับกุมได้ผู้ต้องหาจำนวน 2 กลุ่ม รวม 5 คนในบริเวณใกล้เคียงกัน ขณะชายฉกรรจ์กำลังยืนด่าทอและเก็บเงินลูกหนี้ บริเวณถนนภายในหมู่บ้านท่าฬ่อ ตำบลท่าฬ่อ อำเภอเมืองพิจิตร ได้ผู้ต้องหาล้วนเป็นชายฉกรรจ์ รวมทั้งหมดรวม 5 คน ของกลางรถยนต์จำนวน 2 คัน ประกอบไปด้วยกระบะยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน ญศ-503 กรุงเทพฯ รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยตา หมายเลขทะเบียน กว-3005 พิษณุโลก และมีเงินสดรวม 7 หมื่นบาทเศษ สมุดบัญชีลูกหนี้ โทรศัพท์มือถือ นามบัตรบริการเงินด่วนทันใจ และของกลางอื่นๆรวมกว่า 52 รายการ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดทราบว่าเป็นเครือข่ายที่ปล่อยและเก็บเงินกู้ให้กับนายทุนรายใหญ่ที่ตั้งฐานอำนวยการอยู่ในตัวเมืองพิษณุโลก โดยนายทุนจะปล่อยเงินให้กับเครือข่ายรายย่อย ได้นำไปปล่อยกู้กับผู้มีรายได้น้อยตามพื้นที่จังหวัดต่างๆอีกทอดหนึ่ง ซึ่งจะคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 บาทต่อวัน รวมทั้งหักคิดค่าดำเนินการต่างๆ หากรายใดติดค้างหรือผัดผ่อน ไม่มีเงินส่งให้ ก็จะเข้าไปทวงถามก่อน ตามด้วยการข่มขู่ ด่าทอ บางครั้งถึงขั้นลงมือทำร้ายร่างกาย เพื่อให้ลูกหนี้หวาดกลัวและหาเงินต้นและดอกเบี้ยมาคืนตามกำหนด

ทั้งนี้เพื่อรวบรวมเงินตามยอดไปส่งคืนให้นายทุนของแต่ละวัน โดยผู้ต้องหาทั้งหมดก็จะได้ส่วนแบ่งเป็นเปอร์เซ็นต์จากนายทุนตามอัตราส่วนที่ตกลงกัน อย่างไรก็ตามชุดเฉพาะกิจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิจิตร ดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมทั้งจะได้ประสานผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่าขยายผลจับกุมนายทุนรายใหญ่ตัวเมืองพิษณุโลกต่อไป ทั้งนี้การปฏิบัติกานดังกล่าวเป็นไปตามเป้าหมายนโยบายรัฐบาล

ทนายเดชา แฉคำให้การ มืออุ้มเตี้ย มช ชี้มีพิรุธหลายจุด รักสัตว์หรือเกลียดสัตว์

ทนายเดชา หรือ เดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ ขยี้คำให้การมืออุ้ม เตี้ยมช. ชี้มีพิรุธ พี่เตี้ยมช.ตกรถ แต่ไม่พาไปหาหมอ แต่ดันปกปิดความผิดแล้วทำเงียบ

การบินไทย พ้นสภาพรัฐวิสาหกิจ อย่างเป็นการแล้ว หลังกระทวงการคลังขายหุ้น

นายจักรกฤษฎิ์ พาราพันธกุล รองประธานกรรมการคนที่ 2 รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด ได้ทำหนังสือแจ้งการลดสัดส่วนการถือหุ้นการบินไทย

กรมชลประทาน ย้ำ! ฤดูฝนเน้นเก็บกักให้มากที่สุด หลังอุตุฯเตือนมิ.ย. – ก.ค. 63 อาจเกิดฝนทิ้งช่วง

กรมชลประทาน แม้จะมีฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ในระยะนี้ แต่ปริมาณน้ำไหลลงอ่างฯยังคงอยู่ในเกณฑ์น้อย ประกอบกับต้องส่งน้ำตามแผนการจัดสรรน้ำฤดูฝน

อลงกรณ์ โต้ ธนกร ปมตรวจสอบ เยียวยาเกษตรกร

เยียวยาเกษตรกร วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 อลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก

โรงงานใหม่เปิดรับสมัครงาน Sumitomo Electric รับ 1000 อัตรา เริ่มงานเมื่อสร้างเสร็จ

โรงงานใหม่ เปิดรับสมัครงาน 1000 อัตรา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท Sumit omo Electric (SEWT โคราช จำกัด) ซึ่งทำเกี่ยวกับการผลิตสายไฟรถยนต์