เปิดใจ จุ๊ ธิษณา เคส “เจอร์นี่” สร้างความตระหนักรู้ อย่านิ่งเฉย(คลิป)

จุ๊ ธิษณา ยืนยันฟ้องรพ.สัตว์ 1 ล้านบาท กรณีผ่าตัด “เจอร์นี่” เสียชีวิต เพื่อสร้างความตระหนักรู้และให้เจ้าของสัตว์แชร์เรื่องราวที่พบเจอ

จากกรณีน.ส.ธิษณา เดือนดาว หรือ คุณจุ๊ เจ้าของสุนัขชื่อ “เจอร์นี่” ฟ้องสัตวแพทย์และโรงพยาบาลสัตว์ชื่อดังแห่งหนึ่ง เนื่องจากผ่าตัดสุนัข วัย 11 ปีครึ่ง จนตาย เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุด 15 ส.ค. 62 คุณ จุ๊ ธิษณา เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Ma Jour and friends หมาเจ๋อและเพื่อน ได้มาเปิดใจผ่านรายการ เล่นใหญ่จัดใหญ่ ถึงประเด็นการฟ้องร้องดังกล่าวว่า “ก่อนหน้านี้มีการเจรจากับโรงพยาบาลสัตว์ โดยทางรพ.ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาคุย แต่ประเด็นหนึ่งที่รับไม่ได้ที่มีการพูดว่า “พอใจค่าชดเชยที่เท่าไหร่”

“สิ่งแรกที่ช็อกคือ รพ.สัตว์พยายามคืนเงินค่ารักษาพยาบาลกว่า 1 แสนบาทมาให้เพื่อทำให้ใจเย็น แต่ยังบอกอีกว่าดิฉันยังติดเงินเขาอยู่ แต่คุยไปสักพักมีคำพูดหลุดออกมาคือ เรียกไปก็ไม่เท่าที่อยากจะได้ เรื่องฟ้องร้องมีบ่อยและเสียเวลาทั้งคู่”

คุณจุ๊ เล่าอีกว่า สิ่งนี้มันแสดงให้เห็นถึงความเคยตัว ความเคยชิน ตอนที่ เจอร์นี่ เสียชีวิตสิ่งที่เพิ่งมารู้คือ ไปที่รพ.สัตว์นี้ทำไม ที่นี่ตายกันจำนวนมาก แต่เจ้าของหลายคนเลือกที่จะเงียบ แต่ดิฉันจะต้องลุกขึ้นมาสร้างความตระหนักให้รู้ ไม่ใช่เพื่อทำลายชื่อเสียงสัตวแพทย์หรือรพ.สัตว์

อย่างไรก็ตาม การที่เปิดเพจ Ma Jour and friends หมาเจ๋อและเพื่อน เพื่อจะแบ่งปันข้อมูล โดยเฉพาะเรื่องราวของการสูญเสีย การผิดพลาด และช่วยกันมาเล่าเรื่องราวและแอดเพื่อนกันเพจแห่งนี้ สำหรับเรื่องราวเป็นอย่างไรมารับชมคลิปฉบับเต็มกันได้เลย

อ่านข่าว Bright Today