เผยสาเหตุ น้องอายุ14ปี โดนลวง -หนุ่มคราวพ่ออ้างสนิทกัน

หนุ่มใหญ่วัย 52 ปีสารภาพพา น้องอายุ 14 ปี หนีเที่ยวซุกห้องพักที่เชียงใหม่พร้อมอ้างสนิทกันเชิงชู้สาว ตำรวจแจ้งข้อหนักพรากเด็กไม่เกินอายุ 15 ปี

11 ม.ค. 2562 จากกรณีที่เด็กหญิงอายุ 14 ปี หายตัวไปจากบ้านในพื้นที่กรุงเทพฯ นานกว่า 10 วันแล้ว ตั้งแต่ 27 ธ.ค.61 โดยอา และพ่อของเด็ก ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือที่ตำรวจกองปราบปรามเพื่อให้ช่วยติดตาม

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัว น้องอายุ 14 ปี ได้แล้วหลังสืบทราบว่าไปพักอาศัยอยู่ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านหนองป่าครั่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมควบคุมตัวพ่อของเพื่อนน้องอายุ 14 ปี ไว้ได้ ก่อนคุมตัวสอบสวน

เบื้องต้นพ่อของเพื่อนเด็กหญิง 14 ปี รับสารภาพว่าเป็นคนพาน้องอายุ 14 ปี มาจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่สอบเสร็จช่วงบ่ายวันที่ 27 ธ.ค.61 ด้วยการชักชวนให้ขับรถจักรยานยนต์เที่ยวไปเรื่อยๆ โดยแวะตามข้างทางจนกระทั่งมาสิ้นสุดที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อ 3 วันก่อน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่สืบทราบเบาะแสจึงทำการเข้าตรวจค้นและควบคุมตัวผู้ต้องหาทัน พรอมแจ้งข้อหา”พรากเด็กไม่เกินอายุ 15 ปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร” โดยนำไปฝากขังผู้ต้องหาไว้ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 มาติดต่อขอรับตัวไปดำเนินคดีในพื้นที่เกิดเหตุต่อไป

สำหรับแรงจูงใจนั้น เบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหานั้นมีลูกสาวที่เป็นเพื่อนกับน้องอายุ 14 ปี จากนั้นได้สนิทกันในลักษณะชู้สาว ส่วนน้องอายุ 14 ปีได้ประสานทางเจ้าหน้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งบ้านพักเด็กจังหวัดเชียงใหม่ มารับตัวไปอยู่ในความดูแล