เผ็ดกว่าไก่ใจเด็ด KFC เมืองนอกออกสูตรใหม่ราดซอส พิริพิริอินเฟอร์โน Piri Piri Inferno

เมื่อไม่นานมานี้ KFC ได้ออกรสชาติไก่ใจเด็ดอยู่ซึ่งมันก็ราดด้วยซอสหม่าล่าที่เผ็ดถึงใจจริงๆ ถ้าคุณเลือกแบบเผ็ดมากและล่าสุด KFC เมืองนอกได้ออกรสใหม่ที่โฆษณาไว้ว่าเผ็ดที่สุดตลอดกาล

โดยราดซอสพิริพิริ เป็นชื่อซอสพริกของซิมบับเว (Zimbabwe) นิยมใช้ปรุงเมนูไก่ ปลา เนื้อ และแกะ สไตล์แอฟริกัน ซ่งคล้ายๆ พริกขี้หนูจินดาของไทย สำหรับคอทานเผ็ดนั้นเรียกได้ว่า “ท้าทายมัจจุราช” หรือ Daredevil (ไม่ใช่หนังฮีโร่นะครับ 55)

สูตรซอส “Piri Piri Inferno” ทำมาเพื่อบลัฟไก่สูตรใหม่ของแม็คโดนัลด์โดยตรง และทาง KFC การันตีว่าถ้าได้รองซอสพิริพิริ ด้วยการใช้ลิ้นของคุณแตะเพียง 3 ครั้งก็เผ็ดถึงใจกันเลยทีเดียว

ตัวซอสนี้จะทำจากพริกและเครื่องเทศนานาชนิด ทั้ง พริกปั่น เปลือกส้ม หัวหอม พริกไทย เกลือ น้ำเลมอน นํ้าส้มสายชู ใบกระวาน ปาปริก้า พริกพิมิเอนโต้ ออริกาโน โหระพา ทาร์รากอน เป็นต้น ซึ่งจุดเด่นของซอสนี้จะอยู่ที่ความเผ็ดร้อนของพริก ความเปรี้ยวของเลมอน และหอมกลิ่นเครื่องเทศนานาชนิด

แต่อย่างอย่างไรก็ตามยังมีความหวานของ Sweet Chilli เติมลงไปด้วย เพื่อไม่ให้ผู้ได้ลิ้มลองรู้สึกเลี่ยนเกินไป และที่อังกฤษก็เผยราคามาอยู่ที่ 1.99 ปอนด์ซต่อเซ็ตเล็ก (ราวๆ 74 บาท)

นอกจากนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา KFC ก็เพิ่งจะออกไก่มังสวิรัติ ซึ่งมาในรูปแบบของนักเก็ตส์และปีกไก่ แหม แฟนไก่ทอดอย่างผมแค่นึกภาพก็นํ้าลายสอแล้วขอแค่ให้มาไทยเถอะ ผมจะไปลองให้หมดครับ

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://metro.co.uk/2019/09/11/kfc-brings-back-super-spicy-daredevil-piri-piri-inferno-bites-10724428/
https://thehooksite.com/kfc-launch-daredevil-piri-piri-inferno-bites-and-they-arent-for-the-faint-hearted/

สอบเครียด! สาวประเภทสอง ได้เงิน เราไม่ทิ้งกัน 5,000 แค่เศษเงิน

สาวประเภทสอง โพสต์วิจารณ์เงิน 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน ให้ปากคำตำรวจ อ้างไม่ทันได้คิด และถูกกดดันจากเพื่อนที่ไม่ได้รับเงิน

ช่วยกันให้ความรู้! หมอธีระวัฒน์ เผยชาวกทม.ติด โควิด19 ไม่มีอาการ 1.2 แสนราย

โควิด19 นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับ

ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศแต่งตั้ง ‘ผบ.ตร’ กำหนดแนวทางอนุญาตเหตุจำเป็น เคอร์ฟิว

เคอร์ฟิว วันที่ 10 เมษายน 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งศูนย์ปฎิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง ที่ 8 /2563

อัพเดท 10 เม.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เพิ่มเป็น 95,506 ราย ติดเชื้อ 1,596,496 คน หายแล้ว 354,006

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 95,506 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 1,596,496 คนแล้ว