เผ็ดกว่าไก่ใจเด็ด KFC เมืองนอกออกสูตรใหม่ราดซอส พิริพิริอินเฟอร์โน Piri Piri Inferno

เมื่อไม่นานมานี้ KFC ได้ออกรสชาติไก่ใจเด็ดอยู่ซึ่งมันก็ราดด้วยซอสหม่าล่าที่เผ็ดถึงใจจริงๆ ถ้าคุณเลือกแบบเผ็ดมากและล่าสุด KFC เมืองนอกได้ออกรสใหม่ที่โฆษณาไว้ว่าเผ็ดที่สุดตลอดกาล

โดยราดซอสพิริพิริ เป็นชื่อซอสพริกของซิมบับเว (Zimbabwe) นิยมใช้ปรุงเมนูไก่ ปลา เนื้อ และแกะ สไตล์แอฟริกัน ซ่งคล้ายๆ พริกขี้หนูจินดาของไทย สำหรับคอทานเผ็ดนั้นเรียกได้ว่า “ท้าทายมัจจุราช” หรือ Daredevil (ไม่ใช่หนังฮีโร่นะครับ 55)

สูตรซอส “Piri Piri Inferno” ทำมาเพื่อบลัฟไก่สูตรใหม่ของแม็คโดนัลด์โดยตรง และทาง KFC การันตีว่าถ้าได้รองซอสพิริพิริ ด้วยการใช้ลิ้นของคุณแตะเพียง 3 ครั้งก็เผ็ดถึงใจกันเลยทีเดียว

ตัวซอสนี้จะทำจากพริกและเครื่องเทศนานาชนิด ทั้ง พริกปั่น เปลือกส้ม หัวหอม พริกไทย เกลือ น้ำเลมอน นํ้าส้มสายชู ใบกระวาน ปาปริก้า พริกพิมิเอนโต้ ออริกาโน โหระพา ทาร์รากอน เป็นต้น ซึ่งจุดเด่นของซอสนี้จะอยู่ที่ความเผ็ดร้อนของพริก ความเปรี้ยวของเลมอน และหอมกลิ่นเครื่องเทศนานาชนิด

แต่อย่างอย่างไรก็ตามยังมีความหวานของ Sweet Chilli เติมลงไปด้วย เพื่อไม่ให้ผู้ได้ลิ้มลองรู้สึกเลี่ยนเกินไป และที่อังกฤษก็เผยราคามาอยู่ที่ 1.99 ปอนด์ซต่อเซ็ตเล็ก (ราวๆ 74 บาท)

นอกจากนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา KFC ก็เพิ่งจะออกไก่มังสวิรัติ ซึ่งมาในรูปแบบของนักเก็ตส์และปีกไก่ แหม แฟนไก่ทอดอย่างผมแค่นึกภาพก็นํ้าลายสอแล้วขอแค่ให้มาไทยเถอะ ผมจะไปลองให้หมดครับ

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://metro.co.uk/2019/09/11/kfc-brings-back-super-spicy-daredevil-piri-piri-inferno-bites-10724428/
https://thehooksite.com/kfc-launch-daredevil-piri-piri-inferno-bites-and-they-arent-for-the-faint-hearted/

ปล่อยแล้ว!! ซิงเกิ้ลใหม่ Super M แฟนคลับดันแฮชแท็กขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ไทย

ปล่อยเพลงใหม่ออกมาแล้วสำหรับ โปรเจ็คต์พิเศษของ Super Mค่ายยักษ์ใหญ่ SM Entertainment ที่รวบรวมเหล่าไอดอลแต่ละวง ในสังกัดเดบิวท์อย่างเป็นทางการ

ไอ้เหี้ยมช่างแอร์ จ่อเจอโทษประหารชีวิต ประวัติเคยติดคุก 4 ครั้งในรอบ 4 ปี

ไอ้เหี้ยมช่างแอร์ เจอโทษหนัก อาจประหารชีวิต กรณีลวงฆ่าสาวคาบ้านหรู เมืองโคราช พบประวัติเคยติดคุก 4 ครั้งในรอบ 4 ปี 14 ส.ค. 63

ตร. ยอมรับ กังวลการชุมนุมที่มีลักษณะหมิ่นเหม่ เตรียมเฝ้าระวังชุมนุมใหญ่ 16 ส.ค.นี้

พ.ต.อกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ยอมรับว่า เป็นกังวลการเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมือง ที่มีเนื้อหาพาดพิงถึงสถาบัน รวมถึง อาจมีการเผชิญหน้ากับกลุ่ม

หมอวรงค์ แฉแผนปูทางระบอบประธานาธิบดี นำประเทศเป็นทาสรับใช้ตะวันตก พร้อมบ่นเสียดายพลังนักศึกษา

หมอวรงค์ — นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวหน้าคนไทยจะไม่ทน กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษา โดยระบุว่า

ทนายอานนท์ ส่งจดหมายถึงผู้ร่วมต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ท่ามกลางการเมืองที่บีบคั้น

วันที่ 14 ส.ค. 63 ทนายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้เขียนจดหมายเป็นข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายอานนท์ นำภา – Arnon Nampa