“เพื่อไทย” จัดทัพ “หน่อย-เหลิม-โอ๊ค” ทีมหาเสียง

“เพื่อไทย” แก้เกมแกนนำไหลออก ดัน “หน่อย-เหลิม-โอ๊ค” เปิดหน้าลุยหาเสียง จุดพลุ “ดีเอ็นเอ” ทักษิณไม่ทิ้งพรรค เล็งส่ง “เจ๊หน่อย” ปักหมุดลงเขต สลับ”สมพงษ์” บู๊เชียงใหม่แทน “ลูกบุญทรง”

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับยุทธ์ศาสตร์การหาเสียงของพรรคเพื่อไทยภายหลังแกนนำพรรคหลายคนย้ายไปร่วมงานการเมืองกับพรรคการเมืองอื่นเป็นจำนวนมาก ทำให้เหลือแกนนำระดับคีย์แมนเพื่อปราศรัยจำนวนไม่มาก โดยแกนนำที่เป็นตัวหลักปราศรัยหาเสียงในการเลือกตั้งครั้งนี้ถูกวางไว้ประกอบด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกฯ และ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร ที่เพิ่งสมัครเป็นสมาชิกพรรค เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่สำคัญการสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยของนายพานทองแท้ เป็นการเรียกขวัญกำลังใจให้กับอดีตส.ส. ที่ยังปักหลักอยู่กับพรรคเพื่อไทยเป็นอย่างมาก และยืนยันให้ประชาชนเห็นว่านายทักษิณไม่ได้ทิ้งพรรคไปไหน 

“การหาเสียงนายพานทองแท้ จะเดินทางไปหาเสียงในลักษณะโรดโชว์ ขึ้นเวทีโชว์ตัวโดยไม่ต้องปราศรัยมาก ให้ประชาชนเห็นว่านี่เป็นดีเอ็นเอที่นายทักษิณส่งมาให้มั่นใจว่าทักษิณยังอยู่”รายงานข่าวระบุ 

รายงานข่าวระบุด้วยว่า ขณะที่การจัดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยในกทม.นั้น เบื้องต้นอดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทยจำนวน 9 คน รวมถึงผู้สมัครในเขตดอนเมืองที่มีนายเก่ง การุณ ที่ชนะการเลือกตั้ง แต่ถูกใบเหลืองในภายหลัง รวมเป็น 10 เขตเลือกตั้ง จะยังคงลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทยต่อไป รวมถึงยังมีว่าที่ผู้สมัครอีกประมาณ 3 คน ที่จะลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย นายวัน อยู่บำรุง ว่าที่ผู้สมัครเขตบางบอน นายประพนธ์ เนตรรังษี ว่าที่ผู้สมัครเขตจตุจักร และนายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ว่าที่ผู้สมัครเขตบางกะปิ 

“ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์มีแนวโน้มที่จะลงสมัครเลือกตั้งระบบเขตในพื้นที่ กทม. เพื่อการันตีการทำงานในสภาฯ กรณีที่พรรคเพื่อไทยไม่ได้เป็นรัฐบาล ส่วนจะลงเขตใดอยู่ระหว่างการตัดสินใจ แต่ต้องเป็นเขตที่เป็นฐานที่มั่นของพรรคที่ลงแล้วชนะเลือกตั้งแน่นอน นอกจากนี้ในส่วนของเขตเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ ที่นายเดชณัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ ได้ลาออกไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐนั้น นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ที่ลาออกจากหัวหน้าพรรคเพื่อธรรม ได้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยจะลงเลือกตั้งส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ แทนเขตของนายเดชณัฐวิทย์”รายงานข่าวระบุ 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

หาหมอก็แพง ซื้อครีมทาก็แพง แนะนำวิธี หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ หวิดคอขาด ขณะขี่ จยย. พบเป็นสายเครือข่ายสื่อสารชื่อดัง

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ ย่านบางบอน แผลลึกถึงหลอดลม หวิดคอขาด เตรียมเรียกเจ้าของสายไฟมาชดเชยค่าเสียหาย สาวโพสต์เตือนภัยขี่จักรยานยนต์ บนถนนบางบอนหวิดคอ […]

เปิดภาพสุดน่ารัก พี่สายฟ้า เตรียมตัวมีน้อง รับบทพี่ใหญ่ของบ้าน!

น็อต วิศรุต เผยภาพลูกชาย น้องสายฟ้า สุดน่ารัก เตรียมตัวเป็นพี่ใหญ่ หลังประกาศข่าวดี คุณแม่ชมพู่กำลังตั้งท้องลูกที่3

ตำรวจนิวซีแลนด์ จับกุมผู้ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง เหตุชาวเมืองต้องการไก่ทอดเยียวยา ช่วงล็อกดาวน์

ตำรวจนิวซีแลนด์ แถลงเหตุ ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง หลังโดนล็อกดาวน์ระดับ 4 ชาวเมืองหิวไก่ทอด วันที่ 21 ก.ย. 64 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจน […]

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศหลักเกณฑ์บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

บีบหัวใจ! กุ๊บกิ๊บ ย้อนวินาทีสวมกอด บี้ ก่อนไปทำงานที่ประเทศจีน

ทำเอาบีบหัวใจใครหลายๆคน เมื่อ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ได้มีการโพสต์คลิปขณะที่ลูกสาวทั้ง 2 อย่าง น้องเป่าเปา และ น้องเป่าเป้ย์ กำลังกอดบ๊ายบ่าย

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด รอลงนามราชกิจกานุเษกษา คาดประกาศใช้สัปดาห์หน้า