“เพื่อไทย” เดินเครื่องแผนหาเสียง ! ชูนโยบาย “แก้จน” หยุดวิกฤติเศรษฐกิจชาติ

“เพื่อไทย” จัดใหญ่จุดพลุนโยบายหาเสียง “สุดารัตน์” ตั้งเป้าแก้คนไทย “หายจน” ซัดรบ.ขาดวิสัยทัศน์-ทำงานไม่เป็น ด้าน “ชัชชาติ” อัดคสช.บริหารประเทศตกต่ำ ใช้งบขาดดุล 4 ปี 2.2 ล้านล้าน

วันที่ 21 ธ.ค. ที่พรรคเพื่อไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพรรคเพื่อไทยได้จัดประชุมพื่อรับทราบแนวปฏิบัติในการรณรงค์หาเสียง โดยมีแกนนำพรรคเข้าร่วมประชุมอย่างคึกคัก นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชชยชัย เลขาธิการพรรค นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย 

โดยนายชัชชาติ กล่าวบนเวทีถึงประเด็นเศรษฐกิจว่า ตลอด 4 ปีที่ผ่านมาภายใต้รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้ทำให้ประเทศเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำหลายด้าน เกิดหนี้เสียมากมาย ความเหลื่อมล้ำสูงมากขึ้น ความเจริญกระจุกเฉพาะในตัวเมือง ส่วนคนชนบทมีรายได้น้อยกว่าคนในเมืองเฉลี่ย 100,000 บาทต่อปี ส่วนปัญหายาเสพติดยังแพร่ระบาดลงไปถึงชุมชนด้านล่าง ขณะที่รัฐบาลก็ใช้งบประมาณขาดดุลมาตลอด 4 ปี ซึ่งรวมแล้วขาดดุลไปกว่า 2.2 ล้านล้านบาท เพื่อจะกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ผลกลับไม่เป็นอย่างที่หวัง เพราะส่วนตัวเชื่อว่าเป็นการขาดความเชื่อมั่นที่เป็นปัจจัยสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ 

“หากมีการเลือกตั้งที่โปร่งใส เป็นธรรม จะช่วยกระตุ้นให้คนกลับมาเชื่อมั่นและทำให้เศรษฐกิจดีขี้นได้ แต่ในปีหน้าเศรษฐกิจทั่วประเทศจะชะลอตัว ดังนั้นจำเป็นต้องหาผู้ที่มีความรู้และเชี่ยวชาญมาแก้ไข ที่สำคัญต้องยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง หากต้องการให้ประเทศหลุดพ้นจากกับดักประเทศที่มีรายได้ปานกลาง พร้อมเสนอให้แก้แผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีด้วย”นายชัชชาติ กล่าว

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมั่นใจว่าจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศได้ในเวลาไม่นาน เพราะพรรคเพื่อไทยมีหลักการในการบริหารและมีประสบการณ์มาตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย ต่างจากรัฐบาลปัจจุบันที่ขาดวิสัยทัศน์และบริหารงานไม่เป็น ทั้งนี้ พรรคยืนยันจะแก้หนี้ให้ประชาชนด้วยการสร้างรายได้ ไม่ใช่แก้ด้วยการแจกเงิน รวมถึงจะผลักดันสินค้าเกษตรให้ดีขึ้นในเวทีโลก โดยมีเป้าหมายสำคัญให้คนไทยต้องหายจน และหยุดวิกฤติเศรษฐกิจ เพื่อนำความสุขที่แท้จริงกลับคืนสู่ประชาชน 

จากนั้นพรรคเพื่อไทย ได้จัดประชุมเป็นการภายในโดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าสังเกตการณ์ พร้อมเปิดตัวเพลงประจำพรรคเพลงใหม่ที่ชื่อว่า “พรรคเพื่อไทย หัวใจเพื่อเธอ”

ส.ค.นี้! เงินเยียวยาเกษตรกร กลุ่ม 3 เฮ รับเงินรวดเดียว 15,000 บาท

เกษตรกร กลุ่มที่ 3 ผู้ที่อยู่ระหว่างการขึ้นทะเบียนในโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019

หมู่อาร์ม ลั่นเอายศ สิบเอก คืนไป ปชช.แห่ลงชื่อให้ ปปช​.​ คุ้มครองพยาน

ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ้คส่วนตัวว่า เอายศ”สิบเอก”ของคุณคืนไป แต่ผมขอความยุติธรรมและประชาธิปไตยกลับคืนมา

กรมวิทย์ฯเผยขั้นตอนการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันในหนูที่ได้รับ วัคซีนโควิด 19

วัคซีนโควิด 19 อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยขั้นตอนการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันในหนูที่ได้รับวัคซีนต้นแบบโควิด 19 ด้วยวิธี plaque reduuction

ปู ไปรยา งานเข้า !! หลังแสดงจุดยืนไม่ยุ่ง #saveวันเฉลิม

ปู ไปรยา ถึงกับงานเข้าเลยทีเดียว หลังโพสต์เเสดงจุดยืนเป็นภาษาอังกฤษว่า “I am aware of the incident and personally, I am sorry for what

สุนัย ฮิวแมนไรท์วอทช์ ถาม วันเฉลิม ถูกฆาตกรรม ทำไมตำรวจกัมพูชาไม่สอบสวน

จากกรณีคดีที่ นาย วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทยที่พักอาศัยอยู่ประเทศกัมพูชา ถูกอุ้มหายตัวไปจากหน้าคอนโดที่กรุงพนมเปญ