เริ่มปฏิบัติการ! ทัพเรือภาคที่3 นำเรือหลวงออกกู้ร่างเหยื่อเรือล่ม ภูเก็ต

เริ่มปฏิบัติการ! ทัพเรือภาคที่3 นำเรือหลวงออกกู้ร่างผู้สูญหายรายสุดท้ายใต้ท้องเรือฟีนิกส์ หลังถูกคลื่นซัดอับปางกลางทะเลภูเก็ต

ทีมประดาน้ำกองทัพเรือ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย GUANGZHOU SALVAGE ของประเทศจีน หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตร่วมกันปฏิบัติภารกิจการเก็บกู้ร่างผู้สูญหายที่ถูกเรือฟีนิกซ์ทับอยู่ใต้ท้องเรือรายสุดท้าย(รายที่47) หลังเกิดเหตุอับปางกลางทะเล เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเมื่อเวลา 05.45 น. วันนี้(12ก.ค61) เรือหลวงทองหลาง พร้อมด้วยเรือหลวงหัวหิน และเรือหลวงปันหยี ภายใต้การนำของนาวาเอก ธานินทร์ ทิพย์โส รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่3 เป็นผู้ควบคุมการปฏิบัติในการดำน้ำกู้ร่างผู้เสียชีวิต เดินทางออกเรือจากท่าเทียบเรือศูนย์วิจัยฯ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ไปยังจุดที่เรือฟินิกส์จม เพื่อเริ่มปฏิบัติการ ซึ่งสภาพอากาศในทะเลวันนี้ ยังคงมีคลื่นลมแรง 2-3 เมตร ประกอบกับมีฝนโปรยปรายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ต้องวางแผนประเมินสถานการณ์

ส่วนแผนการปฏิบัตินั้น นาวาเอก ธานินทร์ เปิดเผยว่า จะยังคงใช้แผนปฏิบัติงานเดิม คือจะใช้ทีมประดาน้ำของกองทัพเรือไทยเป็นหลัก จะดำลงไปด้วยอุปกรณ์ดำน้ำลึกพิเศษ(SUR FACE) แบบครอบเต็มศีรษะ 2 ไดรฟ์ ไดรฟ์ละ 2 คน ใช้เวลาไดร์ฟละ 20 นาที ซึ่งในไดรฟ์แรกจะดำลงไปเพื่อสำรวจ และดูดทรายโดยรอบตัวเรือ ไดรฟ์ที่2จะลงไปดูดทรายเพิ่ม และจากนั้นในไดรฟ์ที่3จะให้ทีมกู้ภัยของจีนลงไปกู้ร่างผู้เสียชีวิต โดยจะนำถุงพลาสติกบรรจุศพลงไปด้วย หากเก็บกู้ได้แล้วจะนำมาขึ้นเรือยางส่งต่อให้เรือหลวงหัวหินลำเลียงกลับเข้าฝั่งต่อไป

ทั้งนี้ จากจำนวนนักท่องเที่ยวผู้ประสบเหตุทั้งหมด 89 ราย รอดชีวิต 42 ราย และมีผู้เสียชีวิต และเก็บกู้มาแล้ว 46ราย ซึ่งเมื่อค่ำวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง และเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง จากบริเวณเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ได้เพิ่มอีก 1 ราย ทำให้เหลืออีก 1 ราย ซึ่งติดอยู่ใต้ท้องเรือที่กำลังรอการเก็บกู้ หากการเก็บกู้จากใต้ท้องเรือสำเร็จก็จะครบ 47 ราย

มุงเลย! เปิดโฉมหน้าใหม่ กอล์ฟ เบญจพล งานดี หล่อ หลังทำศัลยกรรม 1 เดือน

กอล์ฟ เบญจพล เผยโฉมใบหน้าใหม่เป็นครั้งแรกหลังศัลยกรรม 1 เดือน แต่ใบหน้ายังไม่เต็มร้อยเนื่องจากต้องใช้เวลาพักฟื้น 6 ก.ค. 63

สุเทพ เทือกสุบรรณ วอน ประชาชนขอเงินวันละ 1 บาทให้ พรรครวมพลังประชาชาติไทย อีกครั้ง

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวในการเปิดเวทีประชุมเลือกคณะกรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ว่า

บอล ธนวัฒน์ ผุด #ผู้นำโง่เราจะตายกันหมด ชี้ 6 ปี ประยุทธ์ กู้ 20 ล้านล้านบาท โดยไร้วิสัยทัศน์

นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย หรือ บอล ธนวัฒน์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และ วิ่งไล่ลุง ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า 20ล้านล้านบาท

ปารีณา ลั่น! ธนาธร ไม่เหมาะนั่งกรรมาธิการฯ ยันเปล่าอคติ

6 กค. 63 ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ธนาธร นั่งกรรมาธิการ ไม่เหมาะสม เมื่อ ณัฐชา

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 6 ก.ค. 63 รักษาตัว 65 ราย กลับบ้าน 1 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,072 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 ราย เป็นผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศคูเวต