“เอกชัย”หอบหลักฐานแจ้งความ หลังถูกลอบเผารถยนต์กลางดึก แฉเคยถูกทำร้ายร่างกายมาแล้ว 5 ครั้ง

จากกรณีเหตุการณ์ชายลอบจุดไฟเผารถยนต์ของ นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่จอดไว้ที่หน้าบ้านพักส่วนตัวภายใน ซอยลาดพร้าว 109 แยก3 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ (27 ม.ค.62) นายเอกชัย  ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว หลังมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด

นายเอกชัย กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. เพื่อนบ้านได้มาบอกให้ตนไปดูรถที่จอดไว้หน้าบ้าน เนื่องจากพบว่า มีร่องรอยถูกไฟไหม้ จึงรีบออกไปดูปรากฎว่า สภาพตัวรถด้านซ้ายมีรอยไหม้ดำเป็นแถบยาว ทั้งนี้ตนจึงได้ประสานขอดูกล้องวงจรปิดจากเพื่อนบ้าน ซึ่งก็พบว่าเวลาประมาณ 03.00 น. มีชายผมสั้น อายุประมาณ 20 ปี สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น เดินมาข้างรถพร้อมใช้น้ำมันราดไปที่ตัวรถด้านซ้าย แล้วใช้ไฟแช็คจุดจนไฟลุกท่วม ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกไปทางปากซอย

นายเอกชัย กล่าวต่อว่าครั้งนี้ถือว่าเป็นการลอบทำร้ายทางทรัพย์สินเป็นครั้งแรก และเป็นครั้งที่อุกอาจมากที่สุด ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกทำร้ายร่างกายมาทั้งหมด 5 ครั้ง ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2561 จนมาถึงวันที่ 19 ม.ค. 62 ที่ถูกทำร้ายร่างกายในพื้นที่สน.ชนะสงคราม

นายเอกชัย กล่าวต่ออีกว่าตนตั้งข้อสังเกตุว่าตนเป็นเพียงคนเดียวในกลุ่มนักเคลื่อนไหวด้วยกันที่ถูกทำร้ายมากที่สุด แต่อย่างไรก็ดีทางเพื่อนในกลุ่มก็ให้กำลังใจ นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตุว่าก่อนเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ตนได้มีการแจ้งความเอาผิดกับนายทหารชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่ง และยืนยันว่า เรื่องที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากสาเหตุทางการเมือง เนื่องจากไม่เคยมีปัญหาด้านอื่นๆ ทั้งนี้ยังคงดำเนินชีวิตตามปกติต่อไปแต่เพียงต้องระมัดระวังตัวมากขึ้น อาจจะต้องมีเพื่อนขณะเดินทางออกไปนอกบ้าน

นายเอกชัย ยังกล่าวอีกว่า ตั้งแต่พระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป มีผลบังคับใช้ ตนเอง ก็ยุติการเคลื่อนไหวทางการเมือง จึงเชื่อว่ามีกลุ่มคนที่ไม่พอใจตัวเองจึงใช้จังหวะนี้หวังข่มขู่คุกคาม เ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง…มือมืดราดน้ำมันจุดไฟเผารถยนต์ “เอกชัย หงส์กังวาน” เตรียมแจ้งความสน.ลาดพร้าว (คลิป)
https://www.brighttv.co.th/latest-news/337492

ด้าน พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว กล่าวว่าหลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุ ก็ได้สั่งการให้ทางร้อยเวร และประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบ เก็บหลักฐานต่าง ๆ เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาคดี นอกจากนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม โดยเน้นในเส้นทางหลบหนี เนื่องจากคาดว่าคนร้ายอาจจะไม่ได้มาเพียงลำพัง

อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และให้ความเป็นธรรม เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำนายเอกชัย และตรวจสอบหลักฐานกล้องวงจรปิดที่ผู้เสียนำมามอบให้ และรอหลักฐานเพิ่มเติมจากฝ่ายสืบสวน เพื่อเร่งติดตามจับตัวคนร้ายโดยเร็วที่สุด

 

 

 

 

“วิษณุ”เปรย ศุกร์นี้ ศบค.ชุดใหญ่เคาะ ต่อ-ไม่ต่อ พรก.ฉุกเฉิน

พรก.ฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ ศปก.ศบค.มีมติให้ทบทวน การให้สิทธิพิเศษ

บิ๊กป้อม สั่งสกัด ต่างด้าว ลอบเข้าไทย ผงะ!จับแล้วกว่า3พัน ยันไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด

ต่างด้าว เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2563 พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์

ศบค.เจอนักข่าว สวน จนท.รัฐฯ การ์ดตกเอง หมอทวีศิลป์ รับ เสียใจ

ศบค. จากกรณีลูกเรือในเครื่องบินทหารชาวอียิปต์ที่เดินทางมายังสนามบินอู่ตะเภา และเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่เดินทางมาพร้อมคณะฑูตติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ผลวิจัยในสหรัฐฯ พบผู้ป่วย ภาวะหัวใจสลาย เพิ่มขึ้นช่วงโควิด19 ระบาด

ภาวะหัวใจสลาย วารสารการแพทย์ JAMA Network Open ได้เปิดเผยผลวิจัยในคลีฟแลนด์ คลินิก ซึ่งทีมนักวิจัยได้ศึกษาผู้ป่วย 1,914 คน ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

ฮือฮา! จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ รักษ์โลก เตรียมเริ่มขายวิสกี้ในขวดกระดาษ

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบรนด์วิสกี้ชื่อดังที่มีรากฐานย้อนหลังไปถึง 200 ปีจะเริ่มวางจำหน่ายในขวดกระดาษเร็วๆนี้ โดย Diageo บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเครื่องดื่ม