แจงแล้ว! คลิป ตร.หนองคายรับทอง แค่ถ่ายเล่น!

ตำรวจเมืองหนองคาย แจงคลิปรับทองแค่ถ่ายเล่น สนิทเจ้าของร้านทองเหมือนแม่ ขณะผู้บังคับบัญชา ว่ากล่าวตักเตือนและให้ระวังการถ่ายคลิปเพื่อความสนุก

หลังมีการวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความไม่เหมาะสมเกี่ยวกับคลิปตำรวจรับทองจากร้านทองแห่งหนึ่ง ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ล่าสุดวันนี้ 9 ม.ค.62 ร.ต.อ.อัครเดช พรมโสภา รองสวป.สภ.เมืองหนองคาย ซึ่งเป็นตำรวจที่อยู่ในคลิป ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 4 ม.ค.62 เวลาประมาณ 09.00 น.หลังตนและตำรวจรวม 8 นาย ไปสวัสดีปีใหม่ ที่ร้านทองกาญจนา เยาวราช เขตเทศบาลเมืองหนองคาย ซึ่งมีความสนิทสนมคุ้นเคยกับเจ้าของร้านทองเหมือนแม่ลูกและไม่ได้รับจริง โดยมีการถ่ายคลิปเล่นสนุกๆกันส่งต่อกันในกลุ่มส่วนตัว โดยไม่ทราบว่าคลิปหลุดออกไปทั่วได้อย่างไร

นางทอง เจริญวัน อายุ 71 ปี เจ้าของร้านทอง บอกว่าตำรวจชุดนี้น่ารัก ดูแลตนและร้านเป็นอย่างดี รักผูกพันกันเหมือนญาติ ทุกช่วงปีใหม่ ก็จะมาไหว้ขอพร ตนก็ปลาบปลื้มใจจนร้องไห้ทุกปี มาปีนี้ ตำรวจนายหนึ่งบอกว่าไม่อยากให้ร้องไห้อีก ก็เลยคิดกันเล่นๆว่าจะให้จับทองเป็นโชคลาภเล่นๆกัน จึงไปหยิบสร้อยคอทองคำเส้นละ 1 บาท มา 8 เส้น ให้ตำรวจทุกคนได้จับเล่นเป็นโชครับปีใหม่ แล้วก็เอาคืน โดยส่วนตัวไม่สามารถให้ทองจริงๆได้อยู่แล้วและยืนยันว่าตำรวจชุดนี้เป็นตำรวจที่ดี มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับประชาชนทุกคน

ขณะที่ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย บอกว่าแม้เป็นการทำเล่นสนุกกัน ก็ได้ว่ากล่าวตักเตือนให้ระมัดระวังในการถ่ายคลิปซึ่งอาจจะหลุดไปในที่สาธารณะ หลายคนอาจไม่คิดว่าเป็นเรื่องเล่นและทำให้เกิดความเสื่อมเสียได้