แฉภาพ! จรวดอิหร่านระเบิด คาศูนย์อวกาศ

“โดนัลด์ ทรัมป์” ลั่นมีสิทธิแฉภาพ! จรวดอิหร่านระเบิดคาศูนย์อวกาศ ยันสหรัฐฯไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนี้

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. สำนักข่าวเอพีรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กล่าวยืนยันว่า ตนมีสิทธิที่จะทวีตเผยภาพถ่ายทางอากาศที่อ้างว่า เกิดอุบัติเหตุที่ศูนย์อวกาศ อิหม่าม โคมัยนี ของอิหร่าน จังหวัดเซมนาน ทางภาคเหนือของประเทศ เมื่อจรวดปล่อยดาวเทียมระเบิด แต่ปฏิเสธความเกี่ยวข้องด้วย พร้อมระบุว่าผมมีภาพแล้วผมก็ปล่อยออกไป ผมมีสิทธิเต็มที่ที่จะทำเช่นนั้น ส่วนเมื่อนักข่าวถามว่าได้ภาพดังกล่าวมาจากที่ใดนั้น คุณก็ไปหาเอาเองละกัน

โดยก่อนหน้านี้ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า ทางการสหรัฐอเมริกาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับอุบัติเหตุร้ายแรงระหว่างขั้นตอนการเตรียมปล่อยจรวดส่งดาวเทียม ซาฟีร์ เอสแอลวี ที่ฐานปล่อยจรวด เซมนาน ของอิหร่าน ทั้งนี้ ภาพถ่ายดังกล่าวมีความละเอียดสูง แสดงให้เห็นถึงร่องรอยการระเบิดที่ฐานจรวดด้วย จึงทำให้นักวิเคราะห์บางฝ่ายตั้งคำถามว่า ภาพดังกล่าวที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกานำมาเปิดเผยนั้นควรจะเป็นความลับหรือไม่

ด้านนายจาวัด อาซารี จาห์โรมี รัฐมนตรีคมนาคมอิหร่าน ปฏิเสธกระแสข่าวความล้มเหลวการปล่อยดาวเทียมของอิหร่าน และไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดๆ ขณะที่ทางการสหรัฐอเมริกากล่าวหาอิหร่านเพิ่มเติมว่า เรือสินค้าสัญชาติอิหร่าน เอเดรียน ดารยา 1 หรือเกรซ 1 ที่เคยถูกทางการอังกฤษยึดเมื่อเดือนก.ค. ฐานต้องสงสัยว่าขนน้ำมันไปให้ทางการซีเรีย นั้น อิหร่านขนน้ำมันไปให้กับกองกำลังปฏิวัติอิหร่าน ที่เป็นกลุ่มก่อการร้ายในบัญชีสหรัฐอเมริกา

อ่านข่าว Bright Today

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอธีระ ชี้เคส! ดีเจมะตูม ติดเชื้อ โควิด ชัดเจนคือ Super Spreader

จากกรณี ดีเจมะตูม นักจัดรายการวิทยุชื่อดัง ติดเชื้อโควิด19 โดยพบว่าไทม์ไลน์ยังมีคนใกล้ชิดสนิท กับดีเจมะตูม เกือบ20 ราย

อั้ม พัชราภา สื่อถึงใคร? รอบนี้ใช้แอพแต่งรูป เพราะเพื่อนสอน

เป็นสาวสวยยืนหนึ่งดาวค้างฟ้าจริงๆ สำหรับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่หน้าเด็กโกงอายุสุดๆ ล่าสุด เจ้าตัวได้มีการโพสต์ภาพในลุคใสใส

ปุ้มปุ้ย ฟาดต่อ ! โพสต์รูปโต้ถึงชาวเน็ตลงไอจี ไม่แคร์ใดๆ อยากเกลียด เกลียดไป

หลังจากที่สาว ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา มาวีนแตกใส่เหล่าชาวเน็ตกันไปเมื่อไม่นานนี้ หลังถูกด่าว่า ชีวิตนี้เธอมีแต่เซ็กส์ กับสามีรวย

สุดารัตน์ ชี้ ไทยล้มเหลวเรื่องประชาธิปไตย โดนเวียดนามแซงหน้า เพราะทหารยึดอำนาจ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า หากใครได้ดูพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี

ยืนหนึ่ง ! เมย์ พิชญ์นาฏ โพสต์ท่าเด็ดแซ่บกลางดงยีราฟ ก่อนสวีทหวานไฮโซบิ๊ก

เที่ยวไกลถึงกาญจนบุรีเลยทีเดียว กับสาว เมย์ พิชญ์นาฏ ที่ควงหวานใจ ไฮโซบิ๊ก ไปเที่ยวชมสวนสัตว์ซาฟารี และแน่นอนว่าสาวเมย์

ซิ่งตามพ่อ! สายฟ้า พายุ เกาะแลมโบแน่น จนแม่ชมถึงกับแซว

สายฟ้า พายุ ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัว ชมพู่ อารยา เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของรถแลมโบกินี่กันไปแล้ว ซึ่งด้านสามีก็ได้มีการถ่ายแบบคู่รถ

กรี๊ดแตก! จองกุก BTS อัพภาพให้หายคิดถึง พร้อมลุคใหม่ทำอาร์มี่ใจสั่นหนักมาก!!

ทำเอาไทม์ไลน์หน้าทวิตเตอร์แทบแตกกันเลยทีเดียว สำหรับไอดอลหนุ่มน้อยตาโต จองกุก BTS หรือเจ้ากระต่ายน้อยของแม่ๆ Army