แถลงจับ2อิสราเอลซิ่งรถแทงดับ พบเคยต้องคดีมาก่อน (มีคลิป)

แถลงจับ 2 หนุ่มอิสราเอล ซิ่งชนเพื่อนร่วมชาติ ก่อนแทงดับ พบเคยต้องคดียาเสพติดมาก่อน เตรียมคุมตัวทำแผน ผลักดันกลับประเทศ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าสอบปากคำ นายอียาล โบคาล อายุ 25 ปี และ นายโดเลฟ ซูอาเรซ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 14.00น. ผู้ต้องหาก่อเหตุขับรถไล่ชนนักท่องเที่ยว และ ใช้มีดแทงจนเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ในพื้นที่ สภ.บ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนจะหลบหนีโดยสายการบิน และถูกควบคุมตัวได้ที่สนามบินดอนเมือง เมื่อคืนนี้

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะให้การ เจ้าหน้าที่จึงประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจเก็บดีเอ็นเอ ตัวอย่างกระพุ้งแก้มไว้เป็นหลักฐาน และสั่งขยายผลตรวจค้นห้องพัก
พบของกลางอาวุธมีด เสื้อผ้า เงิน และกระเป๋าเดินทางจึงยึดไว้เป็นของกลางในคดี ขณะเดียว จากการประสานสถานฑูตอิสราเอล พบว่า กลุ่มผู้ต้องหา เคยก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่ และพัวผันยาเสพติด ส่วนความสัมพันธ์กับผู้เสียชีวิต ผู้ต้องหามีเรื่องทะเลาะวิวาทกันในประเทศกันมาก่อน ก่อนที่ผู้ต้องหาจะติดตามเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อล้างแค้นในพื้นที่ เกาะสมุยดังกล่าว

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหน่วยอรินทราช26 จะควบคุมผู้ต้องหาไปท้องที่เกิดเหตุเพื่อสอบปากทำแผนประกอบรับสารภาพ และดำเนินคดีตามกฎหมายไทย ก่อนผลักดันออกนอกประเทศ

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย

บุคลากรทางการแพทย์ นับพัน! ร่วมส่ง ผอ. รพ. ขอนแก่น

บุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหมอ พยาบาล และสหวิชาชีพโรงพยาบาลขอนแก่นกว่า 1,000 คน ได้เดินทางมาตั้งแถว ให้กำลังใจนายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล

บุ๋ม ปนัดดา ฟาด เอ๋ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฟาด เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ นักการเมือง ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

แพทย์ผิวหนังเตือนการ แพ้ยารุนแรง อาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

แพ้ยารุนแรง กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนอันตรายจาก แพ้ยา มีได้หลายแบบทั้งชนิดที่ไม่รุนแรงที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต

เพิ่ม 7 โรค จากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม ใน พ.ร.บ. ฉบับใหม่

คณะกรรมการควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม เพิ่มรายชื่อโรคที่เกิดจากการทำงาน 5 โรค และโรคจากสิ่งแวดล้อม 2 โรค