แม่แพรวา ลั่นขายที่ดินชดใช้เหยื่อ ลูกทุกข์หนักป่วยซึมเศร้า-เลิกสามี

แม่ของแพรวา เปิดใจ 9 ปีเหมือนตายทั้งเป็น ยืนยันพร้อมขายที่ดินกว่า 100 ล้านชดใช้เหยื่อ ระบุ แพรวาป่วยซึมเศร้า เลิกกับสามีแล้ว

ความคืบหน้าคดีน.ส.อรชร เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ แพรวา นอกจากนี้ได้เปลี่ยนชื่อหลายครั้งเป็น บัวบูชา เทพหัสดิน ณ อยุธยา, น.ส.รวินภิรมย์ อรุณวงศ์ คดีขับรถยนต์ฮอนด้าเฉี่ยวชนรถตู้โดยสารบนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์จนทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 9 ศพ และบาดเจ็บอีก 6 ราย เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553 (9 ปีที่ผ่านมา)

ล่าสุด 18 ก.ค. 2562 นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา แม่ของแพรวา ให้สัมภาษณ์ผ่านโทรศัพท์ในรายการโหนกระแส เกี่ยวกับกระแสข่าวว่า ไม่ได้ประวิงในการชดใช้ค่าเสียหาย แต่หาเงินไม่ทัน เนื่องจากไม่มีเงินสดมากพอ และไม่อยากให้ทุกคนเสียเวลาสืบทรัพย์ มันจะช้าไปอีก ทำให้ทุกคนได้รับการเยียวยาช้าไป ซึ่งมันประเมินค่าชีวิตของคนที่จากไปไม่ได้อยู่แล้ว แต่เมื่อมีการอุทธรณ์ มันก็เป็นขั้นตอนของกฎหมายมันก็เป็นไป ซึ่งทางครอบครัวไม่เคยบิดพริ้วใดๆ ทั้งสิ้น ไม่เคยย้ายทรัพย์หนี

“ครอบครัวประกาศขายที่ดินจำนวน 21 ไร่ ในพื้นที่ระหว่าง อ.ปราณบุรี และ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ มูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท เพื่อนำมาชดใช้ให้กับเหยื่อ แต่ถ้ายังไม่เพียงพอ ก็อาจต้องขายโฉนดที่ดินที่หมู่บ้านเมืองทอง 3 ฉบับ รวม 55 ล้านบาทอีก”

ส่วนเหตุผลที่ไม่ไปศาล นางลัดดาวัลย์ อ้างว่า เป็นเพราะแพรวาต้องดูแลพ่อที่ป่วยอยู่ จึงส่งทนายไปแทนหลายครั้ง ซึ่งทนายก็รับปากว่าจะนำค่าชดใช้ที่ศาลสั่งมาบอก แต่ตนก็ตกใจเช่นกัน เมื่อทราบทีหลังว่าทนายไม่ได้ไปฟัง จึงโกรธมาก แต่ก็เสียใจต่อญาติผู้เสียหายทุกคน และอยากขอโทษจากใจจริง

“แม้เหตุการณ์จะมาผ่านมาแล้ว 9 ปี แต่ทางครอบครัวยังเหมือนเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวาน ผู้เสียหายทุกข์ เราก็ทุกข์กับเขา ทุกคนสูญเสีย บาดเจ็บ แพรวาเองอยู่ก็เหมือนตายทั้งเป็น และเราทั้งครอบครัวทุกคน อยู่ได้ด้วยยานอนหลับ ไม่เคยมีวันไหนที่จะมีความสุข คิดตลอดจะช่วยเหลือทุกคนอย่างไร และปัจจุบัน แพรวา อยู่กับพ่อแม่ แม้จะเคยสมรส แต่ก็เลิกราแล้ว ซึ่งเจ้าตัวอยู่แบบคนเป็นโรคซึมเศร้า” นางลัดดาวัลย์ กล่าว

ทั้งนี้กราบขอโทษสังคม ชาวเน็ต และครอบครัวผู้สูญเสียทุกคน รวมไปถึงราชสกุลที่ทำให้เสื่อมเสีย พร้อมขอให้ทุกคนมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความผิดของผิดส่วนตัวของดิฉัน พ่อ และ แพรวา ราชสกุลทุกคนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตรงนี้ ขออภัยราชสกุลที่ต้องมัวหมอง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวเน็ตตามหาคนหาย #แพรวาหายไปไหน 9ปีไม่เคยเยียวยา

ตัวแทนราชสกุลเทพหัสดินฯจ่อแถลงปม แพรวา9ศพ เย็นนี้

แม่เหยื่อแพรวา 9 ศพ ขายมาลัยเลี้ยงตัว รอเงินเยียวยา

อ่านข่าว Bright today