แรงงานไทยในมาเลย์ทยอยกลับภูมิลำเนาเพื่อใช้สิทธิ ‘เลือกตั้ง’

วันนี้ (23 มีนาคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานจากด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง จังหวัดยะลา ว่ามีแรงงานชาวไทยในประเทศมาเลเซีย ได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เพื่อกลับมาใช้สิทธิเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 นี้

ทั้งนี้ จากการสัมภาษณ์แหล่งข่าว ‘โซพี ดือราแม’ แรงงานไทยในประเทศมาเลเซีย เผยว่า ตนทำงานร้านอาหารไทยในเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย และไม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักร ดังนั้น จึงขออนุญาตเจ้าของร้านชาวมาเลเซียเดินทางกลับ จ.ปัตตานี เพื่อมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. โดยระบุด้วยว่าแรงงานไทยที่ทำงานร้านอาหารในประเทศมาเลเซียส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ ซึ่งรู้สึกตื่นเต้นกับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้ และตนคาดหวังว่าหลังการเลือกตั้งครั้งนี้คงจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงสู่การพัฒนาของจังหวัดชายแดนภาคใต้และประเทศไทยต่อไป

ทางด้านด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ก็ได้มีการอำนวยความสะดวกแก่แรงงานไทยที่เดินทางกลับเข้ามาใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างเต็มที่ โดย พ.ต.ต.สุกรี ปลัดสามะ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกพร้อมเพิ่มช่องให้บริการประทับตราหนังสือเดินทางด้วย

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง

“ชวลิต” เปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงสุด แค่ลมปากปชช.ก็พร้อมร่วงจากขั้ว

“ชวลิต”เปรียบเปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงที่สุกงอม เพียงลมจากปากปชช.ที่เริ่มเบื่อ ก็สั่นคลอนจนหลุดจากขั้วพร้อมลงสู่ดิน

กระทรวงสาธารณสุข ยัน WHO ไม่ได้สั่งห้ามเดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผย ผู้ป่วยนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนกลับบ้านเพิ่ม 1 ราย ยังคงเข้มคัดกรองทุกด่านตรวจคัดกรองแล้วกว่า 3 ล้านคน พร้อมแนะนำแนวทางป้องกัน

เก่งกว่าลุงวัย70! “ปวิน”อึ้ง ลูกสาวธนาธร รู้คอนเซ็ปต์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

‘ปวิน’ โพสต์อึ้ง ลูกสาว ธนาธร เก่งเกินวัย 9 ขวบ เขียนภาษาอังกฤษได้ดีกว่าลุงอายุ 70 เข้าใจการเมือง รู้คอนเซ็ปท์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

ชวนยัน ตรวจความพร้อมสภาฯก่อน ซักฟอกรัฐบาล ชี้ ยุบอนาคตใหม่ กระทบสัดส่วนกรรมาธิการ

ชวน หลีกภัย เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล 24-27 ก.พ.นี้ ยืนยันเครื่องลงมติปกติ แต่มีปัญหาที่ลงคะแนนแทนกัน ชี้ ยุบอนาคตใหม่