โค้งสุดท้าย! แรงงานต่างด้าวแห่ลงทะเบียนแน่น

บรรยากาศการทำทะเบียนประวัติแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ ที่ศูนย์บริการเบ็จเสร็จ (OSS) ในกระทรวงแรงงาน ที่เปิดบริการ 24 ชม. แออัดไปด้วยแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา กัมพูชา และลาว ที่นายจ้างพามารอรายงานตัวทำประวัติ ตามวันนัดหมาย ซึ่งจะครบกำหนดเส้นตายวันสุดท้ายในวันที่ 31 มี.ค.นี้

โดยเจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้คนที่ยังไม่มีคิว ไปใช้ช่องทางแจ้งขอรายงานตัวผ่านระบบออนไลน์ทางเว็บไซต์ www.doe.go.th หรือไปแจ้งที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดและทุกเขตพื้นที่ ภายใน 31 มี.ค. เป็นการลงทะเบียนไปล่วงหน้าเพื่อไม่ให้มีความผิด จากนั้นจะมีการนัดหมาย เพื่อทำขั้นตอนต่างๆ อาทิ ตรวจโรค ตีวีซ่า พิสูจน์สัญชาติ ทำทะเบียนประวัติ ให้แล้วเสร็จภายใน 30 มิ.ย. โดยล่าสุดศูนย์ OSS ทั่วประเทศ มียอดรายงานตัวทำทะเบียนประวัติกว่า 1 ล้านคน ผ่านระบบออนไลน์กว่า 6 หมื่นคน ยังเหลืออีก 2.9 แสนคน ที่ต้องดำเนินการภายใน 31 มี.ค.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จำนวนแรงงานต่างด้าวที่ทะลักล้นเข้ามารอคิวนานหลายพันคน ส่วนใหญ่รอคิวมานานข้ามวัน ท่ามกลางสภาพอากาศอบอ้าว บางคนกำลังตั้งท้อง และหลายคนมีลูกอ่อนมาด้วย บางคนเพิ่งคลอดลูกได้ 20 กว่าวันเท่านั้น

ขณะที่ทุกคนกำลังรอฟังเจ้าหน้าที่เรียกคิวอยู่นั้น มีแรงงานชายชาวเมียนรายหนึ่ง เกิดอาการชักเกร็งจนตกลงจากเก้าอี้ จนเพื่อนๆ และคนที่อยู่ใกล้ๆ ต้องช่วยกันกดแขน ขา และปฐมพยาบาลด้วยการนำยาดม ยาหม่องทาจมูก ขมับ บางคนได้วิ่งไปบอกเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วย ซึ่งต่อมาหน่วยแพทย์กู้ชีวิต กทม. ที่มาประจำการในกระทรวงได้นำตัวส่ง รพ.ราชวิถี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน | BRIGHT TALK

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน จากกรณีที่โลกออนไลน์ปลื้มใจนักเรียนหญิงชั้น ม.2 รร.มัธยมวัดธาตุทอง กรุงเทพฯช่วยแม่

สกัดโควิดระบาด! ครม. มีมติเห็นชอบขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยาวถึง 15 มค.ปีหน้า

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรับมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ความเห็นชอบการขยาย

มาแล้ว!! GOT7 กับมิวสิควิดีโอ Breath เผยเสน่ห์แปลกใหม่ คว้าใจอากาเซ่ไปเต็มๆ

ในที่สุดก็ได้ชมกันแล้วกับ Breath เพลงใหม่ของหนุ่มๆ GOT7 ที่เพิ่งจะเปิดตัวมิวสิควิดีโอกันไปเมื่อ 16.00 น. (เวลาไทย) ในวันนี้

ปาฏิหาริย์! หนุ่มนักเดินป่า ฟื้นคืนชีพ หลังหัวใจหยุดเต้นนาน 45 นาที

ฟื้นคืนชีพ — นายไมเคิล นาพินสกี้ นักเดินป่า วัย 45 ปี ชาวสหรัฐรอดตายราวปาฏิหาริย์ หลังได้จากจากที่เขาหัวใจหยุดเต้นไปนานถึง 45 นาที

ระทึก! คุณลุงใจกล้าช่วยน้องหมาจากคมเขี้ยว จระเข้ ด้วยมือเปล่า(คลิป)

เกิดเหตุสุดระทึกเมื่อสุนัขของนายริชาร์ด วิลแบงค์ส ได้กระโดดลงในไปบ่อน้ำ เมื่อช่วยกันเนอร์ สุนัขของเขา ที่ถูก จระเข้ ลากลงไปในน้ำ