โจรกลับใจ หอบบัตรATMคืนตู้จดหมาย

โจรไฮเทคกลับใจ หอบบัตรเอทีเอ็มมาคืนตู้จดหมาย ตร.ยืนยันมีความผิด

จากกรณี เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชาย รูปร่างอวบ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ใช้ครีมตัดตู้จดหมายสีแดง ที่ตั้งอยู่ หน้าร้าน ขายจานดาวเทียมและกล้อง วงจรปิด หมู่บ้านอีสแลนด์ บ้านเลขที่ 222/496 หมู่ 1ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขโมยบัตรเอทีเอ็มของประชาชนที่ลืมไว้จำนวนกว่า 100 ใบ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายแดง กฐิน เจ้าของร้านจานดาวเทียม ว่ามีคนร้ายรายเดิม ที่ก่อเหตุขโมยบัตรเอทีเอ็มของประชาชนไปนั้น ได้นำบัตรเอทีเอ็มที่ขโมยไปทั้งหมดไปนำมาคืนในช่วงเช้ามืดวันนี้วานนี้ โดยคนร้ายได้นำบัตรทั้งหมดใส่ลงไปตู้จดหมายเหมือนเดิม โดยคาดว่าน่าจะเกิดความเกรงกลัวว่าจะมีความผิด

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถาม พันตำรวจโททรงพล ทองทาบ สารวัตรสอบสวน สภ.ดอนหัวฬ่อ จ.ชลบุรี ว่าจากกรณีที่คนร้ายขโมยบัตรเอทีเอ็มไปนั้นแล้วได้เกิดกลับใจนำบัตรเอทีเอ็มมาคืนนั้นมีความผิดหรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า จากการกระทำดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายความผิดข้อหาลักทรัพย์ ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ และ ข้อหานำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นไปกดเงินซึ่งจะกดเงินได้หรือไม่ได้เงินก็ตาม ก็ถือว่ามีความผิด ถ้ารู้ว่าตัวเองกระทำความผิดแล้วจึงให้เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจซะดีกว่า ที่จะเอาบัตรเอทีเอ็มไปใส่คืนตู้จดหมาย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ฝากเตือนประชาชนว่าพยายามอย่าลืมบัตรเอทีเอ็มทิ้งไว้และอย่าเขียนรหัสไว้หลังบัตรเอทีเอ็ม หรือตั้งรหัสบัตรเอทีเอ็มเป็นวันเดือนปีเกิดของตนเองซึ่งง่ายต่อการคาดเดารหัส เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คนร้ายสามารถกดเงินจากบัตรของเราไปได้ ส่วนประชาชนท่านใดที่เป็นผู้เสียหายจากถูกคนร้ายนำบัตรไปกดเงินหรือรูดซื้อสินค้า สามารถแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่สถานีตำรวจภูธร ดอนหัวฬ่อ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจ เร่งสอบ! อั๋น กีวี่ คนผสมยา เคนมผง ออกจำหน่าย

เคนมผง — (18 ม.ค. 64) โปลิศนิวส์รายงานว่า ความคืบหน้าการจับกุมนายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ หรือ อั๋น กีวี่ อายุ 33 ปี หลังตกเป็นผู้ต้องหา

น่ารักใจละลาย ! น้องดิสนีย์ สาดความน่ารักใส่ชาวเน็ต ถึงอยู่บ้าน ก็แต่งสวยได้ค่ะ !

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวน้อยสุดน่ารักจริงๆ กับ น้องดิสนีย์ ลูกสาวคนสวยของคุณแม่ อุ้ม ลักขณา ที่ขยันมาขโมยใจชาวเน็ตกันอยู่เรื่อยๆ

เอาแล้ว! บุคลากรศิริราชติดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นจ่อแถลงพรุ่งนี้!

แพทย์ศิริราชติดโควิด ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยถึงกระแส

สลด! เด็กหายออกจากบ้าน พบอีกทีกลายเป็นศพห่างที่พัก 1.5 กิโลเมตร ยังไม่รู้สาเหตุ

ตำรวจ สภ.เวียงเชียงรุ้ง พบศพน้องเอ เด็กหายออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่พบอีกทีกลายเป็นศพห่างจากบ้านพัก 1.5 กิโลเมตร

ธปท. แบงก์ชาติ ให้สถาบันการเงินเร่ง มาตรการช่วยลูกหนี้ ทุกประเภท

มาตรการช่วยลูกหนี้ — เพจเฟซบุ๊ก ธนาคารแห่งประเทศไทย – Bank of Thailand หรือ ธปท. รายงานว่า แบงก์ชาติ ขยายเวลาให้ลูกหนี้รายย่อย

ไทยพาณิชย์ เปิดมาตรการ พักหนี้ ช่วยสถานการณ์โควิด มีอะไรบ้าง เช็กเลย

ธนาคาร ไทยพาณิชย์ เปิดมาตรการช่วยเหลือพักชำระหนี้ลูกค้า ในสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด มีมาตรการไหนบ้างเช็กเลย

มิตรภาพเหนียวแน่น ! แบมแบม GOT7 ขอลงรูปคู่ มาร์ค คลายความคิดถึงให้แฟนๆ

ทำเอาเหล่าอากาเซ่ต่างก็อมยิ้มกันยกใหญ่ เมื่อ แบมแบม GOT7 มายืนยันมิตรภาพความเหนียวแน่นของเหล่าเมมเบอร์กันอีกครั้ง