โจรไฮเทค! ขโมยบัตรATM100ใบ

โจรไฮเทค! ขโมยบัตร ATM ร่วม 100 จากตู้จดหมาย หนีลอยนวล ตร.ทราบตัวแล้ว เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ ดอนหัวฬ่อ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายแดง กฐิน อายุ 37 ปี เจ้าของร้านขายจานดาวเทียมและกล้องวงจรปิด ตั้งอยู่ทางเข้าหมู่บ้านอีสแลนด์ ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ว่ามีคนร้ายมาขโมยบัตรเอทีเอ็มของประชาชนจำนวนกว่า 100 ใบ ที่ตู้เก็บจดหมายสีแดงบริเวณหน้าร้าน โดยที่เกิดเหตุมีตู้เอทีเอ็มหลายธนาคารตั้งไว้บริการประชาชนอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อและหน้าร้านขายจานดาวเทียม โดยนายแดง เล่าว่าเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 ซม. รูปร่างอวบ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ สวมเสื้อครุมแขนยาว กางเกงขาสามส่วน ทำที่มากดเงินตู้เอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อซึ่งอยู่ติดกับบ้านของตน จากนั้น ก็ใช้คีมตัดที่ล็อกตู้จดหมาย และขโมยเอาบัตรเอทีเอ็มและบัตรรูดซื้อสินค้าต่างๆจำนวนกว่า 100 ใบ ที่อยู่ในตู้จดหมายไป

โดย นายแดง เล่าว่าสาเหตุที่ภายในตู้จดหมายมีบัตรเอทีเอ็มและบัตรรูดซื้อสินค้าเป็นจำนวนมากนั้นก็เพราะว่าเวลาประชาชนส่วนใหญ่ที่เป็นพนักงานโรงงานในช่วงเวลาเช้า และเย็นที่มากดเงินแล้วมักลืมเสียบค้างบัตรเอทีเอ็มไว้ที่ช่องใส่บัตร ซึ่งบางครั้งตู้ก็จะยืดบัตรไว้ แต่บางครั้งก็มีผู้ที่ช่วยดึงบัตรออกไว้ได้ทัน ซึ่งตนไม่รู้จะนำไปคืนให้ที่ไหน จึงนำบัตรเอาไว้เก็บไว้ใส่ตู้จดหมายที่อยู่ข้างๆตู้เอทีเอ็มเพื่อที่เวลาเจ้าของบัตรเกิดมาตามหาบัตรเอทีเอ็มของตนเองจะได้พบ ซึ่งวันหนึ่งมีประชาชนลืมบัตรเอทีเอ็มเสียบค้างไว้ที่ตู้นับ 10 ราย แต่กลับถูกคนร้ายรายนี้ขโมยไปทั้งหมด ตนจึงเกรงว่าคนร้ายจะเอาบัตรเอทีเอ็มเอาประชาชนไปกดเงินหรือนำไปรูดซื้อสินค้าจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าจุดที่ตู้เอทีเอ็มตั้งอยู่นั้นมีพนักงานโรงงานจำนวนมากใช้กดเงินประกอบกับเป็นชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งคนมักรีบไปทำงานเลยทำให้ลืมบัตรไว้ที่ช่องเสียบบัตรของตู้เอทีเอ็ม เบื้องต้นจึงให้ประชาชนที่ทราบข่าวว่าบัตรเอทีเอ็มของตนหายให้ไปทำการอายัดบัตร เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายนำบัตรไปกดเงินหรือรูดซื้อสินค้า

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะทราบตัวคนร้ายแล้ว โดยเตรียมตรวจสอบและเปรียบเทียบกับกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร