โจ๋วัยกระเตาะตั้งแก๊งฉกไอโฟนนักท่องเที่ยว

สังคมเสื่อม! รวบโจ๋วัยกระเตาะ ตั้งแก๊งวิ่งราวไอโฟนนักท่องเที่ยวกลางเมืองเชียงใหม่

พลตำรวจตรีสรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจสอบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน จทบ 87 เชียงใหม่ พร้อมโทรศัพท์ไอโฟน 7 จำนวน 1 เครื่อง
ที่ยึดได้จากกลุ่มเยาวชนชายอายุ 14 ปี จำนวน 3 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวกลางเมืองเชียงใหม่

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 17 มกราคม ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ลักษณะรูปร่างเหมือนยังเด็ก ก่อเหตุวิ่งราวโทรศัพท์ไอโฟน 7
ไปจากมือของนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน อายุ 32 ปี ขณะเดินเที่ยวอยู่บนถนนลอยเคราะห์ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก่อนจะวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มีเพื่อนอีก 2 คน ติดเครื่องรออยู่ หลบหนีไป

หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยจากวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี กระทั่งพบภาพเด็กชายทั้ง 3 คน ขี่จักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งบนถนนราชอุทิศ ตำบลหนองหอย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าไปตรวจสอบพร้อมกับผู้ปกครอง พบเด็กชายอายุ 14 ปี อยู่ในบ้านหลังดังกล่าวและพบของกลางโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายอยู่ในลิ้นชักใต้ชั้นวางโทรทัศน์ภายในบ้าน ก่อนที่ทั้งสามจะรับสารภาพว่าก่อเหตุวิ่งราวมาจากนักท่องเที่ยวจริง โดยเตรียมนำโทรศัพท์ขอ กลางไปขายเพื่อนำเงินไปเที่ยวและเล่นเกมส์ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์

พลตำรวจตรีสรายุทธ กล่าวว่า คดีนี้ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองในการดูแลบุตรหลาน ในส่วนของตำรวจมีแนวทางในการป้องกันเหตุ โดยเฉพาะตามท้องถนนในเขตเมืองที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินเที่ยวชมเมืองกันเป็นจำนวนมาก โดยมีทั้งสายตรวจในและนอกเครื่องแบบที่คอยสอดส่องดูแล เพราะที่ผ่านมาพบว่าคนร้ายมักอาศัยจังหวะเข้าไปวิ่งราวทรัพย์สินจากนักท่องเที่ยวทั้งที่ถืออยู่ สะพาย และ วางในตระกร้ารถจักรยาน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คู่จิ้นสู่คู่จริง ก๊อต อิทธิพัทธ์ เปิดตัวคบ ริชชี่ อรเณศ แฟนคลับกรี๊ด ฟินไม่หยุด !

กลายเป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นสู่คู่จริง กับคู่ ก๊อต อิทธิพัทธ์ และ ริชชี่ อรเณศ ที่เพิ่งจะเปิดตัวคบกันไปหมาดๆ จนทำเอาโซเชียลแทบแตก

เจอเพียบ! จีนค้นพบ จักจั่นหยก ใน หลุมศพ 3,000 ปี คาด บ่งบอกอะไรบางอย่าง

นักโบราณคดีในมณฑลเหอหนานของจีนได้ค้นพบบางอย่างใน หลุมศพ หลุ่มหนึ่ง ที่มีอายุย้อนไปถึงยุคราชวงศ์เซี่ย (2070-1600 ปีก่อนคริสตกาล)

เจบี GOT7 ทวีตข้อความสุดหวาน น่ารักจนอากาเซน้ำตาหลั่งไหล!

ตื่นเต้นและสนุกสนานกันสุดๆ เมื่อ เจบี GOT7 ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ เปิดบัญชีทวิตเตอร์สายฟ้าแลบ! แม้แต่เมมเบอร์ก็ยังงง!

โควิด19 กลายพันธุ์ ระบาด! ฝรั่งเศส ล็อกดาวน์ อีกรอบตั้งจุดตรวจเข้ม

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 ตำรวจ ฝรั่งเศส ได้มีการตั้งจุดตรวจความเรียบร้อยบนท้องถนนยามค่ำคืนในกรุงปารีส

หมอยง อธิบายความรุนแรงโรค โควิด 19 ก่อนจะเข้าใจประสิทธิภาพ วัคซีนโควิด

วัคซีนโควิด — หมอยง นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

ทึ่ง! ชาวเม็กซิโกค้นพบ รูปปั้น หญิงสาว 2 เมตร ช่วงก่อนยุคอาณานิคมสเปน

เกษตรกรในรัฐเวราครูซ เม็กซิโก ค้นพบ รูปปั้น ผู้หญิงสูง 2 เมตร น้ำหนักครึ่งตัน ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนยุคอาณานิคมสเปน (pre-Hispanic)

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ