โดนัลด์ ทรัมป์ ไม่วายแขวะ คุกกี้ โรเบิร์ต นักข่าวสาวผู้ล่วงลับในคำกล่าวไว้อาลัย

โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวถึงการเสียชีวิตของนักข่าวสาว คุกกี้ โรเบิร์ต ที่เขียนเขียนข่าวโจมตีเขาว่า : ‘เธอไม่เคยปฏิบัติต่อผมอย่างดี แต่ผมอยากจะขอส่งความปรารถนาดีให้ครอบครัวของเธอ’

วันอังคารที่ผ่านมา (17 กย.) โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กล่าวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Cokie Roberts นักข่าวสาวอาวุโสของสำนักข่าว PBS ว่า “เธอไม่เคยปฏิบัติต่อผมอย่างดี” ก่อนที่จะพูดส่งความปรารถนาดีให้ครอบครัว

“ผมไม่เคยพบเธอ เธอไม่เคยปฏิบัติต่อผมอย่างดี แต่ผมอยากจะขอส่งความปรารถนาดีให้ครอบครัวของเธอ เธอเป็นมือข่าวมืออาชีพและผมก็เคารพมืออาชีพ” Trump บอกกับผู้สื่อข่าวระหว่างอยู่บนเครื่องบิน Air Force One ที่กำลังไปแคลิฟอร์เนีย

ความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดของ Donald Trump กับสื่อมวลชนได้กลายเป็นธีมหลักของรัฐบาล โดยตัว Trump เองได้มีการโจมตีและกล่าวหาซ้ำๆว่านักข่าวเป็น “ศัตรูของประชาชน” การตอบของเขาในวันอังคารที่กล่าวว่า Roberts นั้น แตกต่างจากผู้อื่นโดยสิ้นเชิง ซึ่งมีแต่การสรรเสริญว่าเธอเป็นนักบุกเบิกในวารสารศาสตร์

ในส่วนของ อดีตประธานาธิบดี บารัค โอบามา ให้คำแถลงการณ์เมื่อวันอังคารถึง คุกกี้ โรเบิร์ต ว่า Roberts “เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับหญิงสาวในเวลาที่อาชีพยังคงถูกครอบงำโดยผู้ชาย”

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://edition.cnn.com/2019/09/17/politics/donald-trump-cokie-roberts-death/index.html

ทวิตเตอร์ล่ม อีกแล้ว! ชาวเน็ตผุดแฮชแท็ก #ทวิตล่ม ขึ้นเทรนด์

ทวิตเตอร์ล่ม ต้อนรับช่วงเช้า 22 ก.พ. ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายไม่สามารถใช้งานได้ทั้งเว็บไซต์และแอพฯมือถือ ด้านโลกออนไลน์ผุดแฮชแท็ก #ทวิตล่ม

บทความการเมือง ‘อนาคตใหม่ จุดสิ้นสุดผู้คนและการเดินทาง’

พรรคการเมืองน้องใหม่ในสนามการเมือง อย่างพรรคอนาคตใหม่เป็นอันต้องสิ้นสุดการเดินทางมาตลอดระยะเวลา 507 วัน หรือ 1 ปี 4 เดือน 18 วัน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญ

บาห์เรนห้ามคนไทย และต่างชาติเข้าข่าย โควิด-19 เข้าประเทศ

บาห์เรนประกาศห้ามคนไทย และคนต่างชาติที่เคยเดินทางมาไทย อิหร่าน สิงคโปร์ มาเลเซีย และเกาหลีใต้ ในช่วง 14 วัน เข้าประเทศ เพื่อป้องกัน โควิด-19

พลังประชารัฐ ติวเข้มซักฟอกรัฐบาล ซ้อมเป็นฝ่ายค้านจี้ถามฟันหนัก 40 ข้อหา

พรรคพลังประชารัฐ ติวเข้มสัมมนาเตรียมความพร้อมรับมือการ อภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ซ้อมเป็นฝ่ายค้านจี้ถามฟันหนัก 40 ข้อหา

เปิดมติ ตุลาการศาลรธน. 7 ต่อ 2 เสียง ยุบพรรคอนาคตใหม่

เปิดรายชื่อ ตุลาการศาลรธน. ที่มีมติ 7 เสียงต่อ 2 เสียง วินิฉัย ยุบพรรคอนาคตใหม่ คดีกู้ยืมเงินนายธนาธร วงเงิน 191.2 ล้านบาท