โดนัลด์ ทรัมป์ ไม่วายแขวะ คุกกี้ โรเบิร์ต นักข่าวสาวผู้ล่วงลับในคำกล่าวไว้อาลัย

โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวถึงการเสียชีวิตของนักข่าวสาว คุกกี้ โรเบิร์ต ที่เขียนเขียนข่าวโจมตีเขาว่า : ‘เธอไม่เคยปฏิบัติต่อผมอย่างดี แต่ผมอยากจะขอส่งความปรารถนาดีให้ครอบครัวของเธอ’

วันอังคารที่ผ่านมา (17 กย.) โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กล่าวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Cokie Roberts นักข่าวสาวอาวุโสของสำนักข่าว PBS ว่า “เธอไม่เคยปฏิบัติต่อผมอย่างดี” ก่อนที่จะพูดส่งความปรารถนาดีให้ครอบครัว

“ผมไม่เคยพบเธอ เธอไม่เคยปฏิบัติต่อผมอย่างดี แต่ผมอยากจะขอส่งความปรารถนาดีให้ครอบครัวของเธอ เธอเป็นมือข่าวมืออาชีพและผมก็เคารพมืออาชีพ” Trump บอกกับผู้สื่อข่าวระหว่างอยู่บนเครื่องบิน Air Force One ที่กำลังไปแคลิฟอร์เนีย

ความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดของ Donald Trump กับสื่อมวลชนได้กลายเป็นธีมหลักของรัฐบาล โดยตัว Trump เองได้มีการโจมตีและกล่าวหาซ้ำๆว่านักข่าวเป็น “ศัตรูของประชาชน” การตอบของเขาในวันอังคารที่กล่าวว่า Roberts นั้น แตกต่างจากผู้อื่นโดยสิ้นเชิง ซึ่งมีแต่การสรรเสริญว่าเธอเป็นนักบุกเบิกในวารสารศาสตร์

ในส่วนของ อดีตประธานาธิบดี บารัค โอบามา ให้คำแถลงการณ์เมื่อวันอังคารถึง คุกกี้ โรเบิร์ต ว่า Roberts “เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับหญิงสาวในเวลาที่อาชีพยังคงถูกครอบงำโดยผู้ชาย”

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://edition.cnn.com/2019/09/17/politics/donald-trump-cokie-roberts-death/index.html

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก