“โบว์”เปิดใจเดินหน้าฟ้องไอ้โม่งปล่อยคลิป เผย “ไม่คิดแต่ง”

“โบว์” เปิดใจเดินหน้าฟ้องหาไอ้โม่งปล่อยคลิป เผยไม่คิดแต่ง “วัฒนา” ขอแค่มีความรักให้กัน ระบุมีศัตรูคนเดียวกัน เชื่อคนอัดคลิปมีสต็อก เก็บไว้นานถึง 5 เดือน เพื่อรอโอกาสปล่อย

จากกรณีที่มีคลิปหลุดหน้าคล้ายนักการเมืองชื่อดังเผยแพร่อยู่ในโลกออนไลน์ โดย น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ “โบว์” อายุ 39 ปี นักเคลื่อนไหวชื่อดัง ได้แท๊กถึงนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โดยระบุจะฟ้องร้องเอาผิดกับกรณีดังกล่าว ซึ่งช่วงเช้าวันที่ 24 ธ.ค. “โบว์-ณัฏฐา” ได้เปิดใจผ่านรายการ Voice TV – Wake Up News ว่า การเป็นนักเคลื่อนไหว อยู่กับคำว่า “ตกเป็นเหยื่อ” อยู่แล้ว แต่ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเหยื่อในระดับนี้ การคบหาดูใจใครไม่ได้ปิดบังและไปในที่สาธารณะ เคยคิดว่าอย่างมากก็แค่ถูกแอบถ่ายรูปตอนนั่งกินข้าวด้วยกัน แต่ไม่คิดว่าจะโดนหนักขนาดนี้

น.ส.ณัฏฐา กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ก็มีรถกระบะกับรถจักรยานยนต์คอยติดตามไปถ่ายรูปบ้าน หรือเวลาเดินทางออกไปไหน ตอนนี้คิดว่าภายในรถก็มีการติดตั้งอุปกรณ์ติดตาม หรือแม้แต่ในบ้านก็ไม่รู้มีหรือไม่ ตอนแรกคิดว่าว่าจะไม่ฟ้อง เพราะคิดว่าเอาผิดไม่ได้ และเขาเก็บคลิปมา 5 เดือน มีคลิปออกมาเป็นการเบี่ยงเบนประเด็น มีคนปล่อยภาพออกมาก่อน พร้อมโลโกพรรค เห็นภาพรู้เลยว่าเป็นฝีมือใคร เพราะตนและนายวัฒนามีศัตรูร่วมกันแค่คนเดียว

“ตอนแรกคิดว่าจะไม่ดำเนินการใด ๆ เพราะคิดว่าเสียเวลา ทำไปก็เอาผิดใครไม่ได้ แต่ที่เสียใจมีการเพิ่มผู้อื่นเป็นเหยื่อจากเรื่องนี้ มีการสร้างเรื่องราวอื่น ๆ อีกมากมาย”น.ส.ณัฏฐากล่าว

น.ส.ณัฏฐา กล่าวอีกว่า คลิปนี้เกิดขึ้นเมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา เห็นแล้วจำเสื้อที่ใส่ได้ แต่มีคนตั้งใจจะเก็บคลิปนี้ไว้ เพื่อรอจังหวะปล่อย ส่วนสาเหตุที่คบหากันแล้วไม่ได้บอกใคร เพราะไม่อยากให้โยง ว่าพรรคการเมืองหนุนหลัง ตอนไปกินข้าวก็ไม่ได้ปิดบัง แต่ไม่ได้บอกใครว่าคบกัน เนื่องจากไม่ใช่เรื่องที่ต้องบอก

“นอกจากรู้ว่าใครทำแล้ว วันที่คลิปถูกปล่อย วันรุ่งขึ้น พรรคเพื่อไทยมีประชุมใหญ่ ซึ่งมีคนมาบอกโบว์ว่า กลางสัปดาห์ที่ผ่านมามีการประชุมโพลของสันติบาล ผลโพลของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ซึ่งชื่อเหมือนนโยบายของรัฐบาลคะแนนนิยมต่ำมาก และต่ำลงเป็นแนวดิ่ง จนถึงกับมีการทุบโต๊ะว่าทำโพลภาษาอะไรถึงดิ่งลงทุกอาทิตย์ นำมาสู่เหตุผลว่า ความกลัวแพ้หรือเปล่าจึงถึงเวลาที่จะต้องทำอะไร ซึ่งก็เป็นช่วงที่มีกรณีโต๊ะจีนด้วย และก่อนหน้านั้นก็มีคลิปหลุดของทนาย และเป็นช่วงเวลามรากำลังเข้าสู่การรณรงค์เลือกตั้ง”น.ส.ณัฏฐา กล่าว

น.ส.ณัฏฐา กล่าวอีกว่า พอมีเรื่องหลายคนบอกว่าแต่งงานกันไหม อย่าอินถึงขั้นแต่งงานกันเลย เราแค่ต้องการมีความรักให้แก่กัน เวลาเดินจากกัน จะได้จากกันได้ด้วยดี เมื่อความรักเปลี่ยนไปแล้ว ถ้าแต่งงาน ต้องทนอยู่ด้วยกันแม้ความรักหายไปแล้ว เชื่อว่าคนที่เก็บคลิปไว้ คงมีสต็อกอยู่พอสมควร ตอนตัดสินใจฟ้องใช้เวลาแค่ 1 นาที ซึ่งการฟ้องแม้จะไม่ได้ตัวผู้บงการ แต่ก็มีประโยชน์ต่อผู้อื่นที่ละเมิดสิทธินักเคลื่อนไหว ตั้งแต่เกิดเรื่องทำให้น้ำหนักตัวลดไปถึง 2 กิโลกรัม เพราะนอนไม่ค่อยหลับ ตอนนี้ต้องเตรียมงานกับทีมทนายต่อไป

ขอบคุณรายการ Voice TV – Wake Up News