โผครม.กระเพื่อม ! สับเปลี่ยน 3 ว่าที่รัฐมนตรีใหม่

ตั้งครม.ยังป่วน ! หัก “สามมิตร” ถอนชื่อ “เสี่ยแฮงค์” ออกจากโผ จับตาเปิดทาง “ชาติพัฒฯ” ดึง “เทวัญ” เสียบนั่งเก้าอี้แทน

28 มิ.ย.62-รายงานข่าวแจ้งว่า ความคืบหน้าการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีในรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรีนั้น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 มิ.ย. ผู้มีรายชื่อเป็นรัฐมนตรีในโควตาพรรคพลังประชารัฐ ได้เริ่มทยอยรับเอกสารกรอกประวัติ ที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(สลค.) เพื่อลงนามรับรองคุณสมบัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่พบว่าจากเดิมโควตาของพรรคพลังประชารัฐใน 19 ตำแหน่ง กลับมีบางคนไม่ได้รับแจ้งให้ไปรับเอกสารเพื่อกรอกคุณสมบัติ จำนวน 3 คน จากกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่ามีบางคนหลุดโผ ประกอบด้วย 1.นายอัครา พรหมเผ่า น้องชาย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรค พปชร. ที่มีชื่อเป็น รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอี) โดยมีชื่อของนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีต รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มาดำรงตำแหน่งแทน

2.นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ที่มีชื่อเป็น รมว.แรงงาน ที่จะหลุดออกไป โดยมีชื่อของ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย มาเป็น รมว.แรงงานแทน

3.นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท แกนนำกลุ่มสามมิตร ที่มีชื่อเป็น รมช.คลัง จะหลุดออกไป โดยมีชื่อนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ที่จะเข้ามารับตำแหน่ง โดยคาดว่าจะมาดำรงตำแหน่ง รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หรือ รมช.อุตสาหกรรม

“ส่วนการสรุปว่าใครจะได้นั่งในตำแหน่งใด หรือมีการสลับปรับเปลี่ยนตำแหน่งอีกหรือไม่ จะอยู่ที่เป็นไปตามที่พล.อ.ประยุทธ์ ตัดสินใจเป็นคนสุดท้าย”รายงานข่าวระบุ