โผครม.กระเพื่อม ! สับเปลี่ยน 3 ว่าที่รัฐมนตรีใหม่

ตั้งครม.ยังป่วน ! หัก “สามมิตร” ถอนชื่อ “เสี่ยแฮงค์” ออกจากโผ จับตาเปิดทาง “ชาติพัฒฯ” ดึง “เทวัญ” เสียบนั่งเก้าอี้แทน

28 มิ.ย.62-รายงานข่าวแจ้งว่า ความคืบหน้าการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีในรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรีนั้น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 มิ.ย. ผู้มีรายชื่อเป็นรัฐมนตรีในโควตาพรรคพลังประชารัฐ ได้เริ่มทยอยรับเอกสารกรอกประวัติ ที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(สลค.) เพื่อลงนามรับรองคุณสมบัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่พบว่าจากเดิมโควตาของพรรคพลังประชารัฐใน 19 ตำแหน่ง กลับมีบางคนไม่ได้รับแจ้งให้ไปรับเอกสารเพื่อกรอกคุณสมบัติ จำนวน 3 คน จากกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่ามีบางคนหลุดโผ ประกอบด้วย 1.นายอัครา พรหมเผ่า น้องชาย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรค พปชร. ที่มีชื่อเป็น รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอี) โดยมีชื่อของนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีต รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มาดำรงตำแหน่งแทน

2.นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ที่มีชื่อเป็น รมว.แรงงาน ที่จะหลุดออกไป โดยมีชื่อของ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย มาเป็น รมว.แรงงานแทน

3.นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท แกนนำกลุ่มสามมิตร ที่มีชื่อเป็น รมช.คลัง จะหลุดออกไป โดยมีชื่อนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ที่จะเข้ามารับตำแหน่ง โดยคาดว่าจะมาดำรงตำแหน่ง รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หรือ รมช.อุตสาหกรรม

“ส่วนการสรุปว่าใครจะได้นั่งในตำแหน่งใด หรือมีการสลับปรับเปลี่ยนตำแหน่งอีกหรือไม่ จะอยู่ที่เป็นไปตามที่พล.อ.ประยุทธ์ ตัดสินใจเป็นคนสุดท้าย”รายงานข่าวระบุ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ต้องวางหนี! หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย ดวง 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง พร้อมตอกกลับจนคนโทรมาหน้าหงาย โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา