“โอ๊ค พานทองแท้”นำผู้สมัครเพื่อไทยไหว้ศาลหลักเมืองขอนแก่น เพื่อความเป็นสิริมงคล ขณะที่พลังประชารัฐ สู้ทุกเขตเลือกตั้ง

“โอ๊ค พานทองแท้”นำผู้สมัครเพื่อไทยไหว้ศาลหลักเมืองขอนแก่น เพื่อความเป็นสิริมงคล ขณะที่พลังประชารัฐ สู้ทุกเขตเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ก.พ.2562 ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตชายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำผู้สมัครลงรับการเลือกตั้ง ส.ส.ทั้ง 10 เขตเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น ทำการไหว้ขอพรศาลเจ้าพ่อหลักเมืองและสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยรอบพื้นที่ศาลหลักเมืองขอนแก่นเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนนำพาผู้สมัครทุกคนเดินทางมาลงทะเบียนและลงเวลาการสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่ง กกต.ขอนแก่น ได้กำหนดเลือก หอประชุม อบจ.ขอนแก่น เป็นสถานที่ของการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ในช่วงระหว่างวันที่ 4-8 ก.พ. 62

ขณะที่ นายเอกราช ช่างเหลา แกนนำพรรคพลังประชารัฐภาคอีสาน นำผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 10 เขตเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น กราบขอพรศาลเจ้าพ่อหลักเมืองและสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรเอาฤกษ์เอาชัยก่อนนำผู้สมัครทั้ง 10 คนขึ้นรถตุ๊กๆและเคลื่อนขบวนมายังสถานที่รับสมัครเลือกตั้ง ท่ามกลางความสนใจจากประชาชนและผู้ที่ให้การสนับสนุนที่มาให้กำลังใจจนแน่น 2 ฟากฝั่งถนนและบริเวณโดยรอบสถานที่ขอการรับสมัครเป็นจำนวนมาก

ส่วนนายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา นำผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคชาติไทยพัฒนาทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง กราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพบปะประชาชนภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ก่อนพากันมารายงานตัว และลงทะเบียนเพื่อลงสมัครรับการเลือกตั้ง ที่ หอประชุม อบจ.ขอนแก่น เช่นกัน

นอกจากนี้ยังคงมีผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่ ,พรรคพลังท้องถิ่นไทย,พรรคประชาชาติ,พรรคเพื่อไทย,พรรคภูมิใจไทย,พรรคชาติพัฒนา,พรรคพลังธรรมใหม่,พรรคประชาธิปัตย์,พรรคเพื่อนไทย รวมไปถึงจากพรรคการเมืองต่างๆทยอยกันมาลงทะเบียนและรายงานตัว เพื่อรับทราบถึงกฎระเบียบและขั้นตอนการดำเนินงานของการสมัครรับการเลือกตั้งตามที่ กกต.กำหนด โดย กกต.ใช้หอประชุม อบจ.ขอนแก่น เป็นสถานที่ของการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ระหว่างวันที่ 4-8 ก.พ. 62

นายอภินันท์ จันอุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น กล่าวว่า ยังคงเน้นย้ำ แนวทางการปฎิบัติที่ทุกคนจะต้องปฎิบัติตามกฎหมาย และระเบียบของ กกต.อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะกับ มาตรา 73 ในเรื่องของมหรสพที่ผู้สมัครทุกคนนั้นต้องปฎิบัติอย่างเคร่งครัด เพราะหากกระทำความผิดก็จะถูกดำเนินการตามขั้นตอนของกหมายทันที

เปิดรายชื่อจังหวัด 152 คนหนีไม่กักตัว พบอยู่ทุกภาคของไทย

เปิดรายชื่อจังหวัด 152 คนหนีไม่กักตัว พบกระจายตัวอยู่ทุกภาคของไทย ด้านเจ้าหน้าที่ประกาศให้มารายงานตัวก่อน 6 โมงเย็นวันนี้

กรมบังคับคดี เปิดยื่นยื่นคำร้องฯผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ รับมือโควิด

กรมบังคับคดี เปิดให้บริการระบบยื่นคำร้องไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด เริ่มแล้วตั้งแต่ 26 มี.ค.

สาวหัวร้อน โพสต์ด่ารัฐบาลยับ ฉุนถูกกักตัว-ให้แค่มาม่าเป็นของว่าง

สาวหัวร้อน โพสต์เฟซบุ๊กด่ารัฐบาลด้วยถ้อยคำหยาบคาบ หลังกลับจากสหรัฐฯ ไม่แจ้งล่วงหน้าถูกกักตัว 14 วันที่สัตหีบ อีกทั้งยังให้มาม่าเป็นของว่าง

เปิดข้อมูลผู้โดยสาร 158 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ปฏิเสธมาตรการกักตัว 14 วัน

เปิดข้อมูลผู้ โดยสาร 158 คน แหกด่านคัดกรองไวรัสโควิด-19 ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปฏิเสธมาตรการกักตัว 14 วัน พบภูมิลำเนาใน 38 จังหวัด