ไต้หวัน เตรียมจำกัดฟรีวีซ่า หลังยอดคนไทยแอบค้าบริการพุ่ง

ไต้หวันเปิดให้นักท่องเที่ยวไทย เดินทางมาท่องเที่ยวได้ โดยยกเว้นการตรวจลงตรา มาเป็นปีที่ 2 แล้ว แต่ล่าสุดมีการทบทวนมาตรการฟรีวีซ่าดังกล่าว ในที่ประชุมหารือผลจากมาตรการฟรีวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวไทย

แม้ว่าจะทำให้ยอดจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น แต่คดีผิดกฎหมาย เช่นค้าบริการ และทำงานอย่างผิดกฎหมายก็เพิ่มขึ้นมากเช่นกัน เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวบางส่วนใช้มาตรการฟรีวีซ่า ฉวยโอกาสทำผิดกฎหมาย จะเสนอให้จำกัดฟรีวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศดังกล่าว จากแต่ละคน ปีละ 6 ครั้ง ให้ลดลงเหลือปีละ 1 ครั้ง ครั้งละ 14 วัน ต่อคน หากที่ประชุมสภาบริหารอนุมัติ จะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. ปี 2562

Chang Jing-sen รัฐมนตรีของไต้หวัน (Minister Without Portfolio) เผยว่า แม้นโยบายยกเว้นวีซ่าจะส่งผลให้มีนักท่องเที่ยว จากประเทศไทย บรูไน และฟิลิปปินส์ เดินทางมาเที่ยวประเทศไต้หวันกว่า 410,000 ราย แต่ก็พบว่ามีกลุ่มคนจากทั้งสามประเทศที่ยกเว้นวีซ่า เข้ามาเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณีในประเทศไต้หวัน และเมื่ออ้างอิงกับสถิติของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองก็พบว่า ในปี 2560 มีหญิงไทย 309 ราย อาศัยมาตรการฟรีวีซ่า เข้ามาค้าบริการในไต้หวัน เมื่อเทียบกับ 2 ปีที่ผ่านมา สถิติของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองปี 2560  พบว่ามีการจับกุมหญิงไทยที่อาศัยมาตรการฟรีวีซ่า ค้าบริการในไต้หวันรวม 309 ราย มากว่าปี 2559 ที่มีจำนวน 18 ราย และปี 2558 ที่ตรวจพบ 3 รายคิดเป็นปี2559 มากขึ้น 17 เท่า และปี 2560 มีหญิงไทยค้าประเวณีเพิ่มมากขึ้นถึง 103 เท่า

และเพื่อเป็นการป้องกันหญิงค้าบริการที่แอบแฝงมากับนักท่องเที่ยว รัฐบาลไต้หวันจึงเสนอการจำกัดฟรีวีซ่าแก่นักท่องเที่ยว ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และบรูไน เหลือปีละ 2 ครั้ง ครั้งละ 14 วัน ซึ่งหากที่ประชุมสภาบริหารอนุมัติ ก็จะเริ่มใช้มาตรการจำกัดวีซ่าได้ทันทีในวันที่ 1 สิงหาคม 2562

ภาพจาก Pixabay Tingyaoh

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง