“ไพศาล”ซัด! ปมแจกเงินให้คนเที่ยว 50,000 ลบ.

“นายไพศาล” แสดงความคิดเห็นส่วนตัว กรณีที่รัฐบาลจะแจกเงินให้คนไทยเที่ยวเมืองรอง หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ ลั่น “เคยทำแบบนี้มาแล้ว ผลเป็นไงล่ะ คนจนเกือบหมดทั้งประเทศแล้วหรือยัง!”

นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กล่าวว่า “ความคิดที่จะเอาเงินไปแจกให้คนไปเที่ยวคนละ 1,500 บาทเป็นวงเงิน 50,000ล้านบาทนั้น
ถ้าสามารถทำให้เศรษฐกิจไทยฟื้นขึ้นมาได้ภายใน 2 เดือนจริงแล้วไซร้ ป่านนี้เศรษฐกิจของประเทศไทยคงรุ่งเรืองมานานแล้ว เพราะเราได้ใช้วิธีการเดียวกันนี้ มาหลายปีแล้ว และใช้เงินไปแล้วหลายแสนล้านบาท แล้วผลเป็นไงละ

คนจนเกือบหมดทั้งประเทศแล้วหรือยัง! และในขณะนี้เมื่อมีข่าวว่า มหาวิทยาลัยของรัฐถึง 20 แห่ง กำลังขาดเงินจ่ายเงินเดือน หากยังเอาเงิน 50,000ล้าน ไปแจกให้ไปเที่ยว จะทำให้ภาพความเหลื่อมล้ำและความพิลึกพิลั่นเห็นชัดเจนยิ่งขึ้นไหมล่ะ

ผู้คนมิก่นด่าและเย้ยหยัน กันหรือครับขอวอนลุงตู่ว่าควรเอาวงเงิน 50,000 ล้านบาทนี้ ไปช่วยพี่น้องเกษตรกรให้เพาะปลูกใหม่หลังจากเสียหาย เพราะข้าวกล้าแห้งตายหมด และนำเงินไปใช้ขุดลอกแหล่งน้ำ ในพื้นที่ต่างๆ ให้เร็วที่สุด เพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ต่อไปจะดีกว่า!!!”