ไฟไหม้! ร.ร.เทพศิรินทร์ พบมีคนติดในอาคารเกือบ 20 คน

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 4 มกราคม 2562 ร.ต.อ.กิตติพล ศรีแพน รอง สว.(สอบสวน) สน.พลับพลาไชย 1 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์ ถนนกรุงเกษม แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ จึงประสานขอรถดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงสวนมะลิ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจป้องกันและปราบปราม สน.พลับพลาไชย 1 อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ตรวจสอบพบที่เกิดเหตุคืออาคารเยาวมาลย์อุทิศ ปิยราชบพิตรปดิวรัดา มีความสูง 6 ชั้น มีเปลวเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้น 3 ของตัวอาคาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งระดมนำหัวฉีดน้ำดับเพลิงอย่างเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ จากนั้นมีการประสานเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาภายในตัวอาคาร พบมีผู้ติดค้างรวม 17 คน เป็นนักเรียน 13 คน และอาจารย์ 4 คน ซึ่งทั้งหมดได้ถูกนำออกมาสู่พื้นราบได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้พบผู้บาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อคือ นายบุญยืน คงเทียน อายุ 60 ปี หัวหน้านักการภารโรงของโรงเรียนเทพศิรินทร์ ซึ่งถูกกระเบื้องบาดที่เท้า เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลหัวเฉียว

จากการสอบสวน นายจตุรงค์ ดุษฎี อายุ 37 ปี หัวหน้าผู้ฝึกสอนวงโยธวาทิตประจำโรงเรียนเทพศิรินทร์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 03.00 น. ตนลุกมาเข้าห้องน้ำที่อยู่ระหว่างชั้นลอยกับชั้น 6 ขณะกำลังกลับขึ้นไปที่พักได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงรีบวิ่งลงไปยังชั้นที่ 6 เพื่อปลุกนักเรียนวงโยธวาทิตซึ่งมาเก็บตัวเพื่อไปแข่งขันงาน BSRU Thailand band competition ในวันที่ 14-15 มกราคม ที่สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ก่อนพาเด็กนักเรียนทั้งหมดขึ้นไปหลบอยู่ที่ชั้นลอยและรอเจ้าหน้าที่เข้ามารับตัวได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด ส่วนชั้นที่ 3 ซึ่งเป็นชั้นต้นเพลิงเป็นห้องพักครูสำหรับเก็บเอกสารและคอมพิวเตอร์ของอาจารย์ในโรงเรียน ซึ่งยอมรับว่าตนเองตกใจมากเนื่องจากมาเก็บตัวเป็นคืนแรกและที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ในโรงเรียนมาก่อน

ร.ต.อ.กิตติพล เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรภายในห้องต้นเพลิง ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีเอกสารต่างๆ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี อย่างไรก็ตาม จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง ก่อนสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไม่ตรงปก สั่งของออนไลน์ จากโต๊ะนั่งกินข้าว กลายเป็นโต๊ะนั่งดูตอนกินข้าว

กลั้นขำไม่ไหว เมื่อ สั่งของออนไลน์ แล้วได้สินค้าไม่ตรงปก จากโต๊ะนั่งกินข้าว สู่โต๊ะไว้นั่งดูเวลากินข้าวเท่าฝ่ามือ

TREASURE พาความสนุกครั้งใหม่มาฝากทุกคน กับ TREASURE MAP ซีซั่น 2 !

หลังจากที่หนุ่มๆ TREASURE ได้นำเอาความสนุกสนานมาฝากเหล่าแฟนๆ กันไปแล้ว กับรายการวาไรตี้ TREASURE MAP ในปีที่แล้ว

ไม่ต้องแย่งสิทธิ์! หนุ่มไทยโพสต์รูปเช็คเงินสวัสดิการ โควิด19 ในสหรัฐฯ

โควิด19 — ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Cameron Reiser โพสต์ข้อความพร้อมภาพเช็คเงิน จากประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้มาตรการ เยียวยารักษา

ด่วน! ผู้ประกาศข่าวเที่ยงช่อง NBT ติดโควิด-19 รอสอบสวนบุคคลเกี่ยวข้อง!

โควิด19 นายชัยวัฒน์ บุญชวลิต เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่ของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ

คิดถึงหนักมาก! เป๊ก ผลิตโชค ส่งความรักให้แฟนคลับเห็นหน้า ทำหัวใจพองโต!!

เรียกได้ว่าครึกครื้นกันแต่เช้าเลยทีเดียวกับเหล่านุชๆ แฟนคลับ เป๊ก ผลิตโชค ที่มาแจกจ่ายความสดใสของเฮียกันตั้งแต่ต้นวัน

สธ.ชี้ช่วงถอดหน้ากากกินข้าวร่วมกัน เสี่ยงติดโควิด 19 มากสุด

ความ เสี่ยงติดโควิด กระทรวงสาธารณสุขเผยโควิด 19 ระลอกใหม่อัตราเสียชีวิตลดลง 10 เท่าจากระลอกแรก ย้ำจุดเสี่ยงติดเชื้อคือช่วงรับประทานอาหาร