เปิดเมนูพระราชทาน เลี้ยงฮีโร่หมูป่า

หลังจากทีมหมูป่าออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย ทำให้ประชาชนทั้งโลกที่ตั้งตาคอยตั้งแต่วันแรกที่รู้ข่าว รู้สึกดีใจ และโล่งอกที่ทั้ง 13 ชีวิตรวมถึงเจ้าหน้าที่กลับออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย

ทางรัฐบาลจึงได้กำหนดจัดงานเลี้ยงเพื่อเป็นการขอบคุณอาสาสมัครที่ให้ความช่วยเหลือทีมหมูป่าอคาเดมี ในวันที่ 6 กันยายน 2561 ณ พระราชวังดุสิต

และถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น พระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานอาหารในการจัดเลี้ยง ประกอบไปด้วย

ข้าวแกงเขียวหวานพริกขี้หนู ไก่ทอด กุ้งอบเกลือ สเต็กไก่ ขาหมูหมั่นโถว บาร์บีคิว ไส้อั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม ทองหยิบ ทองหยอด ซูชิ ซาซิมิ ปลาดิบ ก๋วยเตี๋ยว เครื่องดื่ม

ขอจงทรงพระเจริญ

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี

พุทธิพงษ์ ออกโรงแนะ คนว่างงาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสร้างเงิน

พุทธิพงษ์ รมว.ดีอี โพสต์ทวิตเตอร์แนะนะ คนว่างงาน ใช้เวลาว่าง 2 ชั่วโมงขายของออนไลน์สร้างรายได้ สร้างเงิน เชื่อคนไทยปรับตัวได้เสมอ