ตร.เตรียมสอบเจ้าของบอลลูนตกกลางเทศกาลอาหาร (มีคลิป)

ตร.เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องสอบสวน เหตุบอลลูนนักท่องเที่ยวตกกลางเทศกาลอาหาร จ.ชลบุรี

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบอลลูน ตกกระแทกหลังคาโกดังกระจายสินค้าบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่หนองขาม ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังนำนักท่องเที่ยวบินขึ้นชมความงามของงานเทศกาลอาหารอร่อย โดยมีนักท่องเที่ยวเป็นครอบครัว พ่อแม่และลูก วัย 3 ปี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ควบคุมบอลลูน จำนวน 1 คน อยู่บนบอลลูนดังกล่าว

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 4 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ดึงเชือกบอลลูนไว้ ไม่ให้ลอยไปไกล ซึ่งได้บาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณแขนและข้อมือ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ล่าสุดในวันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า ที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยพันตำรวจเอกจิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผู้กำกับการ สภ.หนองขาม เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ในเบื้องต้นแล้ว พบว่าสาเหตุที่บอลลูนตกลงบนหลังคาโกดังกระจายสินค้านั้น เกิดจากเหตุสุดวิสัย เนื่องจากระหว่างที่บอลลูนลอยชมวิวอยู่นั้น ได้เกิดลมกรรโชกแรงและมีฝนตกลงมาในพื้นที่อย่างหนัก ส่งผลให้บอลลูนได้ปลิวหลุดจนเชือกขาดไปอยู่บริเวณหลังคาโกดัง ซึ่งใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตามในขณะนี้เจ้าหน้าตำรวจได้ลงตรวจสอบตามโรงพยาบาลที่ผู้บาดเจ็บรักษาตัวอยู่แล้วและจะได้มีการเรียกตัวผู้จัดงาน ผู้ควบคุมบอลลูน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป