“2 มือระเบิด” สารภาพ แค้นทหาร

 

2 มือวางระเบิด เผยร่วมกับพวกอีก 8 คนขึ้นมาจากใต้มาป่วนกรุงหวังล้างแค้นทหาร เหตุไม่พอใจ “กองทัพภาค4” เคยคุมแนวร่วมไปสอบสวนแล้วเสียชีวิตในค่าย!

จากกรณีเหตุความวุ่นวายหลายจุดต่อเนื่องมาตั้งแต่วานนี้ (2 ส.ค.) ซึ่งพบวัตถุต้องสงสัยที่บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และอีกหลายพื้นที่ ต่อเนื่องมาถึงวันนี้ พบเหตุความวุ่นวายกว่า 10 จุด

ล่าสุดวันนี้ (3 ส.ค.) รายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ทางช่อง 33 ได้รายงานข่าว โดยอ้างจากหน่วยงานทางด้านความมั่นคง ระบุว่า ชาย 2 คน ที่คุมตัวเอาไว้ได้เปิดปากรับสารภาพหมดแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตามสืบจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่ายังเหลือผู้ร่วมก่อเหตุอีก 8 ราย ซึ่งทุกจุดคนร้ายมีความต้องการมุ่งหวังที่จะวางระเบิดจริงๆทั้งหมดในทุกๆทีและตามจุดต่างๆ ได้ทิ้งสัญลักษณ์เอาไว้ เพื่อแสดงศักยภาพ ให้เจ้าหน้าที่เห็นว่า พวกเขาสามารถขึ้นมาจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ แล้วก่อเหตุได้ทุกจุดจริง ไม่เว้นแม้แต่จุดศูนย์กลางใจกลางเมือง หรือตามสถานที่สำคัญต่างๆในกรุงเทพมหานคร

ส่วนเหตุจูงใจสำคัญ ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุในครั้งนี้ เพื่อต้องการแก้แค้น เนื่องจากไม่พอใจ ที่ก่อนหน้านี้กองทัพภาค 4 ได้คุมตัวแนวร่วมรายหนึ่งไปสอบสวนและเสียชีวิตในค่ายทหาร จนเป็นปัจจัยให้ขึ้นมาก่อเหตุในครั้งนี้