พบตัวแล้ว!ตำรวจถูกแม่ผู้ต้องหาฉกทอง

พบตัวแล้ว! ตำรวจถูกแม่ผู้ต้องหาฉกสร้อยทอง เล่าวินาทีช่วงเกิดเหตุ สร้อยขาดขณะจับกุม 

จากกรณีคลิปภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกรวบผู้ต้องหากลางห้างโลตัส จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนที่ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมพบว่า สร้อยคอทองคำของตนได้หายไป ก่อนจะมาพบว่า แม่ของผู้ต้องหาได้เป็นผู้เอาไปนั้น ล่าสุดทีมข่าวไบรท์ทีวีได้มีโอกาสพูดคุยกับนายตำรวจคนดังกล่าว โดยได้บอกเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ดาบตำรวจวีระโชติ อ่อนเอี่ยม ผู้บังคับการหมู่ กองกำกับการตำรวจสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยกับทีมข่าวไบรท์ทีวี โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงวานนี้ ขณะที่ชุดสืบสวนบุกรวบตัวนายวรวิทย์ หรือบอย อินทร์พรม อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังชักอาวุธมีดแทง สิบตรีโรจน์ ดวงกุมเมศร์ และ พลอาสาสมัคร สุริยัน ชาญบำรุง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ โดยหลบหนีการจับกุมได้นานถึง 5 ปี

โดยขณะจับกุม ผู้ต้องหามีท่าทีขัดขืน จนเกิดความชุลมุนวุ่นวายขึ้น ทำให้สร้อยคอทองคำซึ่งมีพระเลี่ยมทอง และแหวนหนึ่งวง ที่ตนห้อยไว้ เกิดขาด จากนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้เก็บสร้อยไว้ และนำให้นางอาย ญานี มารดาของผู้ต้องหาที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นของนางอาย

จากนั้น ดาบตำรวจวีระโชติ ได้ขอค้นกระเป๋านางอาย พบว่ามีแหวนของตนอยู่ในนั้น แต่ไม่พบสร้อยและพระเลี่ยมทอง แต่ไม่ปักใจเชื่อ ก่อนจะนำตัวทั้งหมดมาที่ สภ.เมืองสุราษฏร์ธานี และเค้นสอบ พร้อมกับขอค้นกระเป๋าอีกครั้ง ก่อนจะพบสร้อยคอทองคำและพระเลี่ยมทองดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ จับกุมดำเนินคดีตามลูกชายไปอีกราย