ผัวโหด!แทงเมียดับ ผูกคอตายตาม

โหด! ผัวทะเลาะเมีย คว้าสากทุบ ก่อนใช้มีดกระหน่ำแทงเมียยับดับคาบ้าน ก่อนผูกคอตายตาม ลูกสาว 9 ขวบพยายามห้ามบาดเจ็บถูกมีดบาด 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนฆ่ากันตาย ที่บ้านเลขที่ 399/1 หมู่ที่ 1 ต.สตึก อ.สตึก ถนนประชาบูรณะ ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ บ้านเช่าหลังที่ 6 ภายในซอยไม่มีชื่อ เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบศพ นายสมพงษ์ อินฤาชัย อายุ 50 ปี สภาพนอนหงายเสียชีวิตหน้าห้องน้ำ มีบาดแผลถูกแทงที่ราวนมด้านซ้าย 3 แผล สะดืออีก 3 แผล นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา บนขื่อหน้าห้องน้ำพบเชือกไนล่อนสีเขียวมัดอยู่ด้วย ที่หน้าประห้องน้ำพบมีดทำครัวปลายแหลมยาวประมาณ 30 ซ.ม.เปื้อนเลือด วางอยู่บนกล่องกระดาษ

ทั้งนี้บริเวณหน้าบ้านชั้นล่างหน้าทีวีพบกองเลือดนองเต็มพื้น ซึ่งเป็นเลือดของนางเสาวลักษณ์ หยวกใจธรรม อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายสมพงษ์ คาดว่าถูกใช้ของมีคมแทง ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.สตึกเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว เมื่อตรวจสอบสภาพศพภายหลังพบมีบาดแผลบริเวณลำคอ

ทั้งนี้พบว่าเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 9 ปี ลูกสาวของนางเสาวลักษณ์ ผู้เสียชีวิต ซึ่งพยายามเข้าห้ามพ่อไม่ให้ทำร้ายแม่ ถูกมีดปาดที่ข้อมือด้านซ้ายจนเอ็นขาด ถูกนำส่งต่อ รพ.ศูนย์บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมเก็บมีดปลายแหลม 1 เล่ม และสากหิน 1 อันเปื้อนเลือดไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายรัฐพล คุ้มสุวรรณ อายุ 40 ปี เข้าของบ้านเช่า เล่าว่า ช่วงก่อนรุ่งเช้าได้ยินเสียงคนตะโกนขอความช่วยเหลือมีคนถูกแทง ที่บ้านเช่าหลังที่ 6 หลังท้ายสุดซอย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วรีบออกไปช่วยเหลือ พบนายสมพงษ์ ผู้ตาย แขวนคอกับขื่อไม้หน้าห้องน้ำ ด้วยเชือกไนลอนสีเขียว จึงช่วยกันนำร่างลงมาวางกับพื้น ที่บริเวณพื้นหน้าบ้านพบนางเสาวลักษณ์
บาดเจ็บสาหัส นอนหัวใจรวยริน จึงรีบนำส่ง รพ.สตึก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา และเด็กหญิง เอ ได้รับบาดเจ็บที่ข้อแขนซ้าย

จากการสอบสวนนายแดง (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ลูกชาย นางเสาวลักษณ์ ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนมีพี่น้อง 2 คน ส่วนนายสมพงษ์ เป็นพ่อเลี้ยง มาขออยู่กินกับแม่ฉันสามีภรรยาได้ประมาณ 2 ปี
อาศัยบ้านเช่าร่วมกัน 4 คน แม่และพ่อเลี้ยง มีอาชีพขายกับข้าวให้แก่พนักงานห้างแห่งหนึ่ง สาขาสตึก พ่อเลี้ยงดื่มเหล้าเป็นประจำ แล้วมักทะเลาะกับแม่บ่อยครั้ง จนแม่ยื่นคำขาดไม่ให้มาอยู่ด้วยและพยายามตีตัวออกห่าง แต่พ่อเลี้ยงก็ไม่ยอมหนีไปไหน ก่อนเกิดเหตุ พ่อเลี้ยงกับแม่ทะเลาะกันเสียงดังลั่นบ้าน ก่อนตนขึ้นไปนอนชั้นบนเห็นแม่ลงมานอนกับพื้นห้องหน้าบ้าน พ่อเลี้ยงและน้องสาวกางมุ้งนอนกับพื้น

จนกระทั่งก่อนสว่าง ได้ยินเสียงน้องร้องไห้เสียงดังลั่นมืออาบเลือด วิ่งขึ้นมาหาตนหน้าตาตื่นขึ้นมาชั้นบน บอกว่า แม่ถูกพ่อแทง จึงรีบลงมาดูเห็นแม่นอนหายใจรวยรินจมกองเลือดอยู่กับพื้น
ที่หน้าห้องน้ำเห็นพ่อเลี้ยงผูกคอติดกับขื่อ จึงตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านมาช่วย ตนและเจ้าของบ้านเช่านำน้องและแม่ส่ง รพ.สตึก แต่แม่เสียชีวิต ส่วนน้องถูกนำส่งต่อ รพ.ศูนย์บุรีรัมย์ เนื่องจากเอ็นข้อมือขาด

พ.ต.ท.จำรัส ศิริเลี้ยง รอง ผกก.ป.สภ.สตึก เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องทราบว่า ผู้ตายทั้งคู่มาอาศัยร่วมกันฉันสามีภรรยา มักจะมีปากเสียงกันอยู่เป็นประจำ เพราะสามีชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ ภรรยาเคยไล่ออกจากบ้านแต่ก็กลับมาอยู่ด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุ ได้ดื่มเหล้าคงดื่มย้อมใจ ก่อนตัดสินใจใช้มีปาดคอภรรยาเสียชีวิต แล้วใช้มีดแทงกระหน่ำตัวเองหลายแผล แต่คงไม่ตายทันที คิดได้จึงหาเชือกมาแขวนคอตนเองให้ตายตามภรรยา