อดีตทหารUSAปาดคอตัวเองดับ

อดีตทหารเรือกองทัพสหรัฐ ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอตัวเองเสียชีวิตภายในห้องนอน

ร.ต.ท.พัฒนนันท์ สมนวล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติฆ่าตัวตายเสียชีวิต ภายในบ้านพักเลขที่ 555/18 หมู่บ้านนาวีเฮ้าส์ 25 ม.9 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวรั้วรอบขอบชิด ภายในห้องน้ำที่ถูกปิดตายจากด้านในพบศพ มิสเตอร์ แรย์ลี่ จี ลี อายุ 64 ปี อดีตนักรบกองทัพเรือสหรัฐ หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้งัดประตูเข้าไป ต้องถึงกับตกตะลึงเมื่อพบกับร่างของผู้ตาย ในสภาพนอนหงายจมกองเลือด นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาวตัวเดียว ที่ลำคอมีรอยเหวอะจากคมมีดใกล้กันบนพื้นพบมีดคัตเตอร์ตกอยู่ จำนวน 2 ด้าม และที่อ่างล้างหน้ายังพบใบมีดหักทิ้งไว้ 1 ใบ

จากการสอบถาม นายพัชรพล วิจิตรพันธุ์ อายุ 21 ปี คนดูแลบ้าน เล่าว่า ผู้ตายเป็นอดีตทหารเรือข้าราชการบำนาญ หลังเกษียณอายุได้มาซื้อบ้านอาศัยอยู่ที่เมืองไทยได้ประมาณ 4 ปี แต่จะแต่จะบินกลับระหว่างไทย-สหรัฐ ซึ่งปกติผู้ตายจะมีอาการเครียด ซึมเศร้า และมีอาการหงอยเหงา ส่วนการอาศัยอยู่ร่วมกันผู้ตายจะนอนในห้อง ตนจะนอนที่โซฟารับแขก ก่อนเกิดช่วงหนึ่งทุ่มเมื่อคืนนี้ ผู้ตายได้พยายามไล่ให้ตนไปอยู่นอกบ้าน ตนก็รู้สึกแปลกใจแต่ไม่ได้อะไร กระทั่ง ช่วงสายเห็นผู้ตายยังไม่ตื่นนอน ไปเคาะประตูห้องเรียกก็ไม่ขานรับ ล็อคประตูห้องปิดเงียบ เมื่อเห็นผิดสังเกตจึงได้ไปแง้มดูที่หน้าต่าง ก็พบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุมาจากที่ผู้ตาย เป็นคนขี้เหงา และรู้สึกหว้าเหว่มาตลอด จึงตัดสินใจหนีปัญหาด้วยการฆ่าตัวตาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมส่งร่างผู้เสียชีวิตชันสูตรยังสถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด และประสานไปยังสถานทูตสหรัฐ เพื่อติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป