‘โค้ชเอก’ ดีใจออกจากถ้ำ แต่ช้ำใจทีมรักตกรอบ

     ท่ามกลางความดีใจของคนไทยทั้งประเทศหลังพบเด็กนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เป็นระยะเวลา 9 วัน 5 ชั่วโมง แต่อาจจะมีหนึ่งคนที่ดีใจที่ได้ออกจากถ้ำ แต่ถ้าทราบผลฟุตบอลโลกของทีมรักตัวเองก็อาจจะต้องเศร้าไปบ้าง

     ‘โค้ชเอก’ เอกพล จันทะวงษ์  โค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย คือผู้นำที่พาเด็กๆนักฟุตบอลทั้ง 12 คนเข้าไปในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยทางทีมงานไบรท์ทีวีได้สืบทราบว่าในฟุตบอลโลก 2018 นี้ ตัว ‘โค้ชเอก‘ เองชื่นชอบทีมชาติสเปน

     โดย ‘โค้ชเอก’ ได้รับชมทีมชาติสเปนในศึกฟุตบอลโลก 2018 ผ่านหน้าจอโทรทัศน์เพียงแค่สองเกมเท่านั้น คือเกมแรกที่ สเปน ทำได้เพียงเสมอ โปรตุเกส ไป 3-3 และเกมที่สองที่ สเปน เอาชนะ อิหร่าน ไป 1-0 ซึงภายหลังจบสองเกมดังกล่าว ‘โค้ชเอก’ ได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นไว้หลังเกมด้วย

 

 

     และหลังจากที่คนไทยทั้งประเทศได้ทราบข่าวว่า พบตัว ‘โค้ชเอก’ กับเด็กๆอีก 12 คนโดยทุกคนปลอดภัยดี ก็ได้มีชาวเน็ตหลายรายไปคอมเม้นต์แซว ‘โค้ชเอก’ เกี่ยวกับทีมชาติสเปนที่ตกรอบไปแล้ว

 

     อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ‘โค้ชเอก’ จะได้รับชมถ่ายทอดสดทีมชาติสเปนลงเล่นในฟุตบอลโลก 2018 นี้เพียง 2 นัดเท่านั้น เนื่องจากทางทีมชาติสเปนตกรอบไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ถึงอย่างไรก็เป็นข่าวดีไม่น้อยที่ทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัย และจะได้กลับไปดูฟุตบอลโลกนัดที่เหลือจากนี้จนถึงนัดชิงพร้อมกับคนไทยทั้งประเทศ สุดท้ายจากพวกเราทีมงานไบรท์ทีวี ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต และขอให้โค้ชเอกและเด็กๆทั้ง 13 คนดูฟุตบอลโลก 2018 นัดที่เหลือให้สนุกนะครับ

 

ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก เอกพล จันทะวงษ์