พบชิ้นส่วนสาวถูกฆ่าหั่นศพ ทิ้งในป่าสงวนชุมชนเนินพระกลางเมืองระยอง หลังพบสุนัขคาบเอาชิ้นส่วนแทะเล่น เร่งสอบสาเหตุคลี่คลายปม

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 มกราคม ร.ต.อ.ธวัช หนอสิงหา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจากมูลนิธิ กู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ว่ามีผู้พบ ชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ ถูกนำมาทิ้ง อยู่ในป่าสงวนชุมชนเนินพระกลางเมืองระยอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมชุดสืบสวน เมืองระยอง

ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยตำหนักพ่อแก่ ซึ่งบริเวณนั้นเป็นป่าสงวนชุมชนเนินพระ จากการตรวจสอบพื้นที่พบว่าร่างผู้เสียชีวิตถูกใส่ไว้ในถุงดำ จำนวน 3 ถุง ในแต่ละถุงแยกเป็น ชิ้นส่วนแขน และขา และลำตัวไม่มีศรีษะ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ร่วมกันค้นหา ชิ้นส่วนที่เหลือภายในป่าโดยใช้เวลากว่า 3ชั่วโมง จึงอนุญาตให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำชิ้นส่วนทั้งหมดส่งชันสูตรพลิกศพอีกครั้งที่โรงพยาบาลระยอง

จากการตรวจสอบสภาพเบื้องต้น สภาพศพถูกหั่นออกเป็นชิ้น แขนซ้าย 1 ข้าง และขาขวา 1 ข้าง และส่วนลำตัว 1ถุง แต่ไม่มีศีรษะ ซึ่งด้านหลังบริเวณสะโพกพบมี รอยสักเป็นรูปเถาวัลย์ ส่วนด้านหน้า บริเวณท้อง มีร่องรอยถูกผ่าจนเห็นไส้พุงทะลักออกมา

สอบถามนายอาณัติ กูเมีย เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างพรกุศล จุดปากน้ำระยอง ได้กล่าวว่าว่าขณะกำลังเดินทางมากับแฟนได้มีคนที่อยู่ห้องแถวในบริเวณที่เกิดเหตุได้แจ้งว่า พบสุนัขที่เลี้ยงอยู่ คาบเอาชิ้นส่วนของมนุษย์ไปแทะเล่น ที่บริเวณห้องแถว ตน จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่า ป็นส่วนขาด้านขวา จากนั้นจึงได้แจ้งวิทยุไป ยังศูนย์สว่างพรกุศลระยอง ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุ

พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.ระยอง ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน เพื่อเร่งคลี่คลายคดี ในทันที พร้อมกับสั่ง การไปยังตำรวจภูธรในทุกท้องที่ ให้ติดตามหาข่าวในเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้ยังไม่ สามารถทราบได้ว่าศพที่พบเป็นบุคคลใด ทราบแต่เพียงว่าเป็นเพศหญิง ส่วนสาเหตุของการฆาตกรรม ที่เกิดขึ้น ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สืบหาและสืบค้นซึ่งคาดว่าในเร็ววันนี้ น่าจะมี ข้อมูลเพิ่มเติมของหญิงสาวคนดังกล่าวเพิ่มกว่านี้ และสามารถคลี่คลายคดีที่เกิดขึ้นนี้ได้แน่นอน

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ระบุว่า คาดว่าศพดังกล่าวจะถูกฆาตกรรมมาจากที่อื่น โดยชำแหละแยกชิ้นส่วน มาจากที่อื่น แล้วยัดใส่ถุงดำมาทิ้งไว้ ในป่าแห่งนี้ โดย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา(19/1/62) มีชาวบ้านประชาชนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2-3 นัด ซึ่งในประเด็นนี้ก็ยังอยู่ในขั้นตอนของการสืบสวน ว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับศพที่พบหรือไม่