พบวัตถุต้องสงสัยทิ้งห่างจากรูปปั้นนางเงือกทอง 250 เมตร เจ้าหน้าที่ปิดกั้นพื้นที่ใช้ปืนแรงดันน้ำยิงทำลาย

เมื่อวาน (12 ก.พ.62) พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบวัตถุต้องสงสัย บริเวณกองหญ้าใกล้เสาไฟฟ้า หน้าถ้ำเสือ ใกล้กับชายหาดสมิหลา และหาจากรูปปั้นเงือกทอง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังประมาณ 250 เมตร อ.เมือง จ.สงขลา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบทั้งหมด และประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ อีโอดี ตำรวจภูธรภาค 9 เข้าตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่หน่วย อีโอดี ทำการตรวจค้นบริเวณโดยรอบทั้งหมด โดยเฉพาะในถังขยะและกองขยะที่อยู่ใกล้เคียง และใช้เครื่องบินไร้คนขับ หรือโดรน บินตรวจสอบบริเวณกล่องวัตถุต้องสงสัย จากการตรวจสอบพบว่าเป็นกล่องพลาสติกมีการต่อวงจรสายไฟฟ้าและมีปลั้กไฟเสียบต่อพวงออกมาข้างนอกกล่อง เจ้าหน้าที่ชุด อีโอดี จึงใช้ปืนแรงดันน้ำยิงทำลาย และตรวจสอบพบว่าด้านในไม่มีดินระเบิดหรือสะเก็ดระเบิดพบเพียงสายไฟที่ใช้ต่อวงจรไฟฟ้าและนาฬิกาข้อมือและปลั้กไฟ

นายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังสงขลา กล่าวว่า วัตถุดังกล่าวอาจจะเป็นกล่องวงจรที่มีบุคคลนำมาทิ้งไว้โดยไม่ตั้งที่จะทำให้เกิดความเสียหายหรืออาจเป็นอุปกรณ์ที่คนร้ายนำมาทิ้งเพราะกลัวความผิด ซึ่งทางจังหวัดสงขลามีมาตรการเข้มงวดด้านความปลอดภัยอยู่แล้ว หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสผู้ที่นำกล่องดังกล่าวมาทิ้งไว้และนำวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวไปตรวจสอบอย่างละเอียดและสอบอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับก่อนหน้านี้เมื่อเดือนธันวาคมปลายปีที่แล้วในบริเวณใกล้เคียงกันรวมทั้งบริเวณนางเงือก แหล่งท่องเที่ยวเคยถูกคนร้ายรอบนำระเบิดมาวงวางไว้และเกิดระเบิดจนทำให้นางเงือกได้รับความเสียหายมาแล้วครั้งหนึ่ง