พบยาบ้าปริศนา2พันเม็ด ฝีมือหมาไทยคาบให้ตำรวจ

สุนัขไทยซุกซนจนได้เรื่อง คาบ ยาบ้า จำนวนมากกระจายเกลื่อนพื้น ด้านสภ.เสม็ดตรวจสอบพบ 2,000 เม็ด คาดเตรียมส่งลูกค้าจ.ชลบุรี

13 ก.พ. 2562 เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.เสม็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบบริเวณป่าข้างทางภายในซอยวิทยาลัยสารพัดช่าง ริมถนนทางเลียบรถไฟ ขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบห่อคล้ายยาเสพติด

จากการตรวจสอบพบถุงสีเขียวจำนวน 10 ถุง ด้านในบรรจุยาบ้าจำนวนถุงละ 200 เม็ด รวมทั้งหมด 2,000 เม็ด กระจายเกลื่อนบนพื้น รวมทั้งยังมีถุงที่แตกออกมียาบ้าไหลออกมาจากถุง นอกจากนี้ยังพบถุงสีดำ 1 ถุงมีรอยขาด ใกล้ที่เกิดเหตุมีสุนัขพันธุ์ไทยหลายตัววิ่งอยู่

พ.ต.อ.จักรพันธุ์ เผยว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เสม็ด ว่ามีอาจารย์วิทยาลัยเทคนิคบางแสน โทรมาบอกว่ามีนักเรียนไปพบถุงคล้ายยาเสพติดจึงมาตรวจสอบ เบื้องต้น พบว่าเป็นยาบ้า 10 ถุง ถุงละ 200 เม็ด รวม 2,000 เม็ด มีรอยหลุมที่พื้นดิน คล้ายดินมีรอยถูกคุ้ย และยังพบถุงดำที่คาดว่าจะเป็นถุงใส่ยาบ้ารวมมา แล้วเจ้าของได้นำมาส่งให้ลูกค้า โดยฝังไว้ที่พื้นนี้อาจจะเคยส่งยามาแล้ว แต่จังหวะที่มีสุนัขมาคุ้ย และคาบออกมาแทะเล่นเห็นเป็นยาบ้า และมีพลเมืองดีมาพบจึงแจ้งตำรวจดังกล่าว ซึ่งจะได้สืบสวนตามหาเจ้าของยาบ้ามาดำเนินคดี่ต่อไป