หนูน้อยนั่งน้ำตาคลอ แม่ทิ้งกลางทางให้รอพ่อ

ช่วยกันแชร์ / หนูน้อยน้ำตาคลอ นั่งซึม ถูกแม่ให้ลงกลางทางเพื่อไปหาพ่อ สุดท้ายไม่รู้จะไปไหน เดินมาขอซื้อของ 5 บาทก่อนพบพลเมืองดี

27 ก.พ. 2562 เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและแสดงความคิดเห็นจำนวนมากเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tar Arm ได้โพสต์ภาพสุดสะเทือนใจเมื่อเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเดินทางมากับแม่ด้วยรถตู้ จากนั้นแม่ได้ให้หนูน้อยลงบริเวณทางเข้าวัดเพื่อให้น้องมาอยู่กับพ่อ แต่ปรากฎว่าเด็กน้อยรู้เพียงแค่ชื่อพ่อเท่านั้น ไม่รู้อาศัยอยู่ที่ไหน

โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า ขอวอนทุกๆท่าน ช่วยๆกันแชร์หน่อยค่ะ มีใครรู้จักน้องคนนี้ไหมคะ “ด.ญ.ปัทมา ครุฑจร”

น้องเล่าว่า น้องนั่งรถตู้มากับแม่ แม่ให้น้องลงปากทางเข้าวัดหัวค่าย แต่แม่น้องไม่ลงมา น้องบอกว่าแม่ให้น้องมาอยู่กับพ่อ น้องบอกว่าพ่อชื่อ “ต้วน” แม่ชื่อ “ไก่” แต่พ่ออาศัยอยู่ที่ไหนน้องไม่รู้ เมื่อเวลาไม่เกิน 11โมงน้องเข้าร้านมาซื้อของ 5 บาท ที่ร้านประเสริฐการค้า เห็นใส่ชุดนักเรียนทางร้านก็ได้ถามว่า ป่านนี้น้องไม่ไปโรงเรียนเหรอ บ้านน้องอยู่ไหน ทางร้านก็ได้รู้ และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ประชาสัมพันธ์และตรวจสอบหาพ่อแม่ของน้องค่ะ

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และช่วยแชร์ข่าวสารออกไปอย่างกว้างขวาง เพื่ออยากให้เด็กน้อยพบเจอผู้ปกครองโดยเร็ว ขณะที่บางส่วนได้วิจารณ์การกระทำของผู้เป็นแม่ว่าลูกสาวอาจเกิดอันตรายหรือถูกลักพาไปได้

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าขณะนี้เด็กหญิงคนดังกล่าวอยู่ภายใต้การดูแลของตำรวจ สภ.หัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช

ขอบคุณ Tar Arm