สุดเหี้ยม! คนงานชาวมอญหื่นลากยาย 72 ปี ใช้ก้อนหินทุบหน้าก่อนข่มขืนดับกลางสวนปาล์ม

เมื่อวานนี้ (3 มี.ค.) เจ้าหนเาที่ตำรวจ สภ. ปากน้ำหลังสวน รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต ที่หมู่ที่ 1 ต.บางน้ำจืด อำเภอ หลังสวนจ.ชุมพร จึงลงพื้นที่ตรวจสอบจุด ซึ่งเกิดเหตุเป็นกลางสวนปาล์ม พบศพ ของนางสมวัน ทิมา อายุ 72 ปี อาชีพรับจ้าง ในสภาพเปลือยกายตามใบหน้าถูกทุบตีด้วยของแข็งที่บริเวณศีรษะเลือดไหลท่วมแห้งกรัง อวัยวะเพศมีร่องรอยถูกข่มขืน จึงให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เก็บรายละเอียดไว้

จากการสอบสวน นายพรวิชัย ทิมา อายุ 72 ปี สามีของผู้ตาย มีอาชีพขับรถรับจ้าง ให้การว่า ในช่วงเช้าได้ขับรถไปส่งนายภูวนัย ทิมา ลูกชายเพื่อออกเรือประมง หลังกลับมาถึงบ้านไม่พบนางสมวัน ภรรยา จึงออกตามหา ทั้งตำบลปากน้ำหลังสวน และโรงพยาบาล รวมถึงโทรศัพท์ไปสอบถามญาติสนิท ก็ไม่ได้ข่าวว่านางสมวัน อยู่ที่ไหน จึงเดินทางกลับมาที่บ้านพัก และพูดกับ สุนัขชื่อบุญนำ สุนัขเพศผู้อายุ 1 ปี ว่าเห็นแม่สมวันหรือไม่ ปรากฏว่าสุนัข บุญนำกระโดดลงจากบ้าน และวิ่งเข้าไปในสวนปาล์มเมื่อไปถึงกลางสวนปาล์มพบเห็นชิ้นส่วนของเสื้อผ้า กางเกงใน สร้อยห้อยพระ ตกหล่นอยู่ตามระยะทาง เมื่อเข้าลึกเข้าไปในสวนปาล์มจึงพบร่างของนางสมวัน นอนจมกองเลือดอยู่ภายในสวนปาล์มจึงแจ้งตำรวจ

พ.ต.อ.สัญญา พาตินธุ ผกก. เบื้องต้นทราบว่า คนร้ายรายนี้ชื่อนายตะวัน อายุ 37 ปี เป็นคนชาวมอญ เข้ามารับจ้างอยู่ใกล้กับสวนปาล์มที่เกิดเหตุ ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เดินทางมาปรึกษาของาน ลงเรือประมงกับนายภูวนัย ลูกชายของนางสมวัน และได้มีการดื่มเหล้า จนกระทั่งดึกนางสมวัน ไล่ให้นายตะวัน และน้องชายชาวมอญ ไม่ทราบชื่ออายุ 20 ปีกลับไปนอน ต่อมาในช่วงเช้า นายตะวัน ได้เดินทางมาที่บ้าน พร้อมอ้างว่าจะนำพระเครื่องมาให้เช่าบูชา แต่ไม่มีใครสนใจ หลังจากนั้นนายพรวิชัย จึงได้ออกไปส่งนายภูวนัย เมื่อกลับมาก็ไม่พบนางสมวัน และนายตะวัน จนมาพบว่าเป็นศพ

ตำรวจสันนิษฐานว่า หลังจาก นายพรวิชัย และ นายภูวนัย ออกจากบ้านไป คนร้ายเห็นว่า ยายสมวัน อยู่บ้านเพียงลำพังจึงเกิดอาการหื่น ตรงเข้าฉุดลากยายสมวัน เข้าไปสวนปาล์ม โดยคนร้ายใช้ก้อนหินทุบยายสมวัน ที่ใบหน้าจนแน่นิ่ง แล้วลงมือข่มขืน ก่อนจะหลบหนีไป

ต่อมาตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวนายตะวัน ได้ขณะที่หลบอยู่ที่บ้านเช่าคนงานเจ้าของสวนปาล์มข้างๆสวนปาล์มที่เกิดเหตุ ตรวจสอบร่างกายพบร่องรอยขีดข่วนตามร่างกาย จึงได้ควบคุมตัวไปไว้ที่ สภ.ปากน้ำหลังสวนเพื่อทำการตรวจหา DNA และจะได้ตามน้องชายของนายตะวัน มาทำการสอบสวน หาข้อเท็จจริงในสาเหตุการตายของยายสมวัน ต่อไป

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสะเทือนขวัญแก่ชาวบ้านในหมู่ที่ 1 ตำบลบางน้ำจืดและตำบลปากน้ำหลังสวนอย่างมาก เนื่องจากไม่เคยเห็น ไม่เคยเกิดเหตุร้ายเช่นนี้ในพื้นที่นี้กับคนสูงอายุมาก่อน และสวนปาล์มดังกล่าวเป็นจุดที่มีชาวบ้านใช้ในการเดินทางสัญจรไปมารวมถึงมีแรงงานต่างด้าวเข้ามาประกอบอาชีพและใช้ชีวิตอยู่เป็นจำนวนมาก ยังโชคดีที่ตำรวจสามารถจับกุมได้