บรรยากาศเศร้า แม่ร่ำไห้รับศพน้องกล้วย ถูกฆ่าฝังดินป่ายาง

แม่ปล่อยโฮรับศพ น้องกล้วย ลูกชายยอดกตัญญูถูกฆ่าฝังดินในป่ายางประจวบฯ ไม่ปักใจเชื่อคำสารภาพผู้ต้องหาว่าเป็นอุบัติเหตุ

15 มี.ค. 2562 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อเวลา 13.30 น. น.ส.โพเจ๊ โจปะถา มารดาติดต่อรับศพ เด็กชายเฉลิมชัย โจปะถา หรือน้องกล้วย อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 นักมวยรุ่นเยาว์ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ หลังตำรวจส่งน้องกล้วยซึ่งถูกฆ่าฝังดินในสวนยาง พื้นที่ต.บึงนคร อ.หัวหิน จว.ประจวบคีรีขันธ์มาชันสูตรพลิกศพ

น.ส.โพเจ๊ กล่าวด้วยน้ำเสียงโศกเศร้าว่า ครอบครัวยังเสียใจกับการสูญเสียบุตรชาย และส่วนตัวยังไม่ปักใจเชื่อว่าการตายของลูกชายเป็นการตั้งใจยิงของนายประมุข โคสินธิ์ ผู้ต้องหา หรือเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากเห็นว่าถ้าผู้ต้องหาบริสุทธิ์ใจ หลังเกิดเหตุควรมาแจ้งข่าวกับครอบครัวและนำร่างบุตรชายส่งโรงพยาบาล แต่กลับนำไปฝังดินอำพรางคดี ในวันเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา บุตรชายเข้าสวนยางไปยิงนกที่ต้นไทร ซึ่งเป็นจุดที่ไปยิงเป็นประจำ แต่เที่ยงไม่กลับมาทานข้าวบ้านจึงออกตามหาไม่พบ กระทั่งวิญญาณบุตรชายมาเข้าฝันบอกจุดเกิดเหตุจึงไปค้นหาตามความฝัน พบร่างถูกฝังดินบริเวณสวนยางเชิงเขา ห่างจากจุดที่ยิงนกประมาณ 400 เมตร

น.ส.โพเจ๊ กล่าวต่อว่า ส่วนเงินที่มีผู้ร่วมทำบุญช่วยเหลือค่าทำศพบุตรชาย จะมอบให้ทาง อบต.บึงนคร ซึ่งใกล้ชิดกับครอบครัวเป็นผู้ดูแล ทั้งนี้ผู้สื่อข่าว ยังได้ระดมเงินร่วมทำบุญเป็นค่าใช้จ่ายในการนำศพน้องกล้วยกลับบ้านเกิดที่ จว.ประจวบคีรีขันธ์ ด้วย เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน

สำหรับน้องกล้วย เป็นเด็กชายยอดกตัญญู มีพรสวรรค์ด้านการชกมวยตั้งแต่ยังเด็ก แต่ได้ตระเวนชกมวยตามงานวัด เพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งมีฐานะยากจน

ส่วนผลการชันสูตพลิกศพเสียชีวิตจากกระสุนขนาดเล็กยิงเข้าบริเวณปีกรักแร้ซ้าย ตัดขั้วหัวใจและไปฝั่งบริเวณไหล่ขวา มีแผลฉกรรจ์จนเสียชีวิต สำหรับศพน้องกล้วย จะนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดแพทตะคร้อ อ.บึงนคร และจะทำพิธีฌาปกิจวันจันทร์ที่ 18 มี.ค.นี้