3 สาวซิ่งเก๋งพุ่งชนท้ายรถบรรทุกระเบิดไฟลุกท่วมย่างสดยกคัน

เมื่อเวลา 02.45 น.วันที่ 20 มี.ค.62 ร.ต.อ.เรืองศิลป์ ปะวิสุทธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดใหญ่ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ มีรถเก๋งพุ่งชนท้ายรถบรรทุก และรถเก๋งเสียหลักตกลงไปข้างทาง ก่อนรถระเบิดไฟลุกไหม้ท่วมคัน บริเวณถนนหมายเลข 202 สายชัยภูมิ-บัวใหญ่ ขาเข้าเมืองชัยภูมิ จึงเร่งรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และเร่งประสานรถน้ำจากองค์การบริหารส่วนตำบลกุดตุ้ม และ แพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นการด่วน

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ไฟกำลังลุกเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันฉีดสกัดเพลิงที่ลุกลามตัวรถยนต์ทั้งหมดแล้ว ใช้เวลาประมาณกว่า 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ หลังจากนั้นเข้าตรวจสอบภายในรถต้องถึงกับสลดใจ พบร่างมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในคาซากรถเก๋งทั้งหมดรวม 3 ราย สภาพไหม้เกรียม ภายในรถยังไม่พบเอกสารใดๆว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายเป็นใคร มาจากใหน เนื่องจากไฟไหม้รถเสียหายทั้งคัน พบเพียงป้ายทะเบียนรถ ตกหล่นอยู่กลางถนน เป็นป้ายทะเบียน กต 4296 หมวดจังหวัดชัยภูมิ ที่ตกอยู่

และห่างออกไป 1 กม.พบรถบรรทุก ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว ป้ายทะเบียนตัวแม่ 83-4651 หมวดจังหวัดชัยภูมิ และ ป้ายทะเบียนตัวลูก 82-3804 หมวดจังหวัดชัยภูมิ โดยมีนายบุญยัง หมื่นรักษา อายุ 47 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 6 ตำบลหนองบัวบาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ เป็นคนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ และให้การว่า ได้ขับรถบรรทุกไปส่งอ้อยที่โรงงานน้ำตาล ขากลับตนได้แวะจอดบริเวณปั๊มลาดใหญ่ พอทำธุระเสร็จตนเองก็ขับรถออกจากปั๊ม ไม่นานได้มองไปดูกระจกด้านหลัง พบรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว พุ่งเข้ามาชนท้ายรถของตนอย่างจัง ก่อนตกลงไปข้างทาง ตนจึงรีบวิ่งลงไปช่วย แต่ช่วยไม่ได้ เนื่องจาก ประตูรถเก๋งล็อก จึงรีบขับรถไปแจ้งเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 1 กม. แต่ไม่ทันแล้ว รถเกิดระเบิดเสียงดังขึ้นและเกิดไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคันอย่างรวดเร็ว ทำให้คนที่ติดอยู่ภายในรถเก๋งถูกไฟคลอกทั้งหมดรวม 3 ศพ

ด้าน ร.ต.อ.เรืองศิลป์ ปะวิสุทธ์ หลังได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ก่อนรวบรวมหลักฐาน พร้อมเชิญตัวคนขับรถบรรทุกไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ลาดใหญ่ และ ได้มอบร่างให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างไปเก็บรักษา เพื่อรอติดต่อให้ญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

 ล่าสุดเมื่อช่วงวลาช่วง 07.20 น.วันที่ 20 มี.ค.62 ที่ผ่านมา ทางญาติของผู้เสียชีวิตถูกไฟคอกในรถเก๋งดังกล่าวทั้งหมดรวม 3 ศพ ได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ยืนยันขอรับศพผู้ตายทั้ง 3 รายมาแล้ว ซึ่งทั้งหมดเป็นสาวพนักงานห้างดังอำเภอคอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ประกอบด้วย 1.น.ส.ลัดดาวัล พิมพ์พิลา อายุ 23 ปี อาศัยบ้านหนองชาติ หมู่ที่ 3 ตำบลคอสวรรค์ อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ

2.น.ส.สิรินนภา ทองแท่ง อายุ 23 ปี อาศัยบ้านโนนเขวา หมู่ที่ 5 ตำบลยางหวาย อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ และ 3.น.ส.ก้อยทิพย์ หลวงจำปา อายุ 23 ปี อาศัยบ้านนาฮี หมู่ที่ 9 ตำบลศรีสำราญ อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งทางญาติจะขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาที่บ้านเกิดต่อไป