ฝนถล่มหนัก พัทยากลายเป็นทะเล ชายหาดพังเสียหาย

พัทยาน้ำทวม หลังเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมง ทำให้ถนนหลายสายรถเล็กผ่านไม่ได้ นอกจากนี้ทำให้ชายหาดที่เพิ่งปรับปรุงพังเสียหาย

2 เม.ย. 2562 เมื่อเวลา 11.00 น. พื้นที่ในเขตเมืองพัทยา และพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งมีน้ำท่วมขังหลายจุดและน้ำท่วมสูง ทำให้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เกิดจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 1 ชั่วโมงแล้ว และยังคงตกอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะถนนสาย3 มุมอร่อยพัทยากลางมุงหน้าไปพัทยาเหนือ รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เทศกิจเมืองพัทยา คอยอำนวยความสะดวกประชาชน และถนนสุขวิทหน้าสถานีตำรวจทางหลวงพัทยาใต้ ก็มีน้ำท่วมขังเป็นจำนวนมาก ส่วนซอยเขาน้อย และถนนเลียบทางรถไฟ ก็มีน้ำท่วมเป็นจำนวนมากเช่นกัน ส่วนถนนสายชาดหาดพัทยาก็มีน้ำท่วมเช่นกัน แต่น้ำที่ท่วมไหลลงทะเลทำให้หน้าหาดที่เมืองพัทยาปรับปรุงไว้ เสียหายเป็นจำนวนมาก และอีกหลายจุดที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำ ส่วนการจรจรในหลายพื้นที่ติดขัดเพราะหลบน้ำท่วมขัง


ส่วนประชาชนในเขตเมืองพัทยา และอำเภอบางละมุง จะเดินทางมาในเขตเมืองพัทยาก็สำรวจเส้นทางให้ดีหรือเตรียมอุปกรณ์กันฝนให้พร้อม และบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนน้ำท้วมขังก็สามารถติดต่อทางเมืองพัทยาหรทอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือเบื้องต้น ซึ่งหากฝนหยุดตกในเวลา 1-2 ชม.น้ำจะระบายหมดไปเองจนเข้าสู่สภาวะปกติ

นอกจากนี้มีรายงานข่าวว่า จากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องหลายชั่วโมงทำให้ชายหาดที่เพิ่งปรับปรุงไปไม่กี่เดือน พังเสียหายเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเสียหายแล้ว

ขอบคุณ เทศกิจพัทยา

อ่านข่าว ไบรท์ทีวี