กกต.นัดผู้สมัคร ส.ส. “อนาคตใหม่” 17 เม.ย.นี้

นัดผู้สมัครเขต 1 นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ เข้าแจงกกต. 17 เม.. หลังยื่นคำร้องขอนับคะแนนใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณี..สาวิกาลิมปะสุวัณณะผู้สมัคร.. เขต1 . นครปฐมพรรคอนาคตใหม่ยื่นหนังสือให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) รวมคะแนนและนับคะแนนใหม่ หลังขอดูคะแนนทุกหน่วยและลองรวมคะแนนด้วยตนเองพบว่ามีคะแนนเพิ่มขึ้น จากที่มีการประกาศผลเดิม 151 คะแนนรวมเป็น 35,766 คะแนน ขณะที่คะแนนของผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์มีคะแนนเท่ากับที่มีการประกาศผลคือ 35,762 คะแนน ซึ่งเท่ากับว่าพรรคอนาคตใหม่พลิกกลับมาชนะการเลือกตั้ง4 คะแนน โดยน..สาวิกาได้ยื่นหนังสือร้องให้กกต.เมื่อวันที่ 9 เม..

ล่าสุด กกต. พิจารณามีหนังสือตอบกลับไปยัง ..สาวิกาเรื่องขอเชิญไปให้ถ้อยคำประกอบคำร้องโดยหนังสือดังกล่าวระบุว่า “กกต. พิจารณาแล้วเห็นว่าเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงประกอบการพิจารณาจึงขอให้ไปให้ถ้อยคำประกอบคำร้องกับ ...มนูญวิเชียรนิตย์ผอ.สำนักงานสนับสนุนงานสืบสวนสอบสวนในวันที่ 17 เม.. เวลา 10.00 . ที่สำนักงานกกต. ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ”

ด้าน .. สาวิกา กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณกกต. และเป็นกำลังใจให้ในการทำงานเพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงความบริสุทธิ์โปร่งใสในการเลือกตั้งครั้งนี้ ตลอดระยะเวลาทั้งก่อนและหลังการเลือกตั้งที่ผ่านมา ถึงแม้จะมีอุปสรรคเกิดขึ้นในพื้นที่บ้าง แต่ก็ได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ส่วนกลาง และกกต.จังหวัดนครปฐมมาเป็นอย่างดี ยังเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ทุกท่านปฏิบัติงานอย่างซื่อสัตย์ และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายชี้แจง