“อนาคตใหม่” บุก “กกต.” ขอเปิดเผยผลคะแนน

2 ผู้สมัคร ..อนาคตใหม่ ตามทวงกกต. จี้เปิดเผยผลนับคะแนน

11 เม..62-..ณิชชา บุญลือ ผู้สมัครส..เขต 13 บางกะปิวังทองหลาง พรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพื่อเพื่อติดตามทวงถามผลคะแนนจากทุกหน่วยเลือกตั้งในเขต 13 ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งใหม่ในหน่วยเลือกตั้งที่ 32 โดย น.ส.ณิชชา ระบุว่า ถึงแม้ตนจะมีคะแนนที่รวบรวมจากทุกหน่วยแล้ว แต่ต้องการข้อมูลคะแนนของกกต.มาเปรียบเทียบ เพราะส่วนตัวเชื่อว่าการนับคะแนนน่ามีปัญหาเกิดขึ้นในหน่วยอื่นๆ ด้วย ไม่ได้แค่มีปัญหาในหน่วยที่ 32 เพียงหน่วยเดียว

ด้าน..พัสวี ภัทรพุทธากร ผู้สมัคร..เขต 2 ปทุมวัน พรรคอนาคตใหม่ ได้ทวงถสมกกต.ถึงผลคะแนนในเขตเลือกตั้งที่ 2 เช่นกันโดยระบุว่ามีคะแนนตามหลังคู่แข่งอยู่เพียง 273 คะแนน แต่ระหว่างที่สังเกตการณ์การนับคะแนนพบความผิดพลาดในการเขียนคะแนน อาทิ ในหน่วยเลือกตั้งที่ 3 อุเทนถวาย ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) มีคะแนน 57 คะแนน แต่กรรมการการเลือกตั้งประจำหน่วย(กปน.) กลับลงคะแนนให้เป็น 67 คะแนน นอกจากนี้ยังพบความผิดปกติในการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ในระบบแรพพิทรีพอร์ต ซึ่งในช่วงเวลา 19.59 . ตนมีคะแนน 12,712 คะแนนืแต่เมื่อเวลา 20.26 . คะแนนหายไปหลายพันเหลือแค่ 8,811 คะแนน

เชื่อว่าอาจจะมีความผิดพลาดในการเขียนคะแนนกกต.ควรที่จะเปิดเผยผลคะแนนเพื่อให้เกิดความชัดเจนและคืนคะแนนที่หายไปให้ด้วย..พัสวีกล่าว