ดีเดย์ 21 พ.ค.นี้ ใช้บัตรสวัสดิการฯ 1.46 ล้านใบ จ่ายค่ารถไฟฟ้า “แอร์พอร์ตลิงค์” ได้

“กรมบัญชีกลาง” เผย 21 พ.ค.นี้ เป็นต้นไป ผู้ถือบัตรสวัสดิการฯใน 7 จังหวัด 1.46 ล้านราย สามารถใช้บัตรฯรูดจ่ายค่าโดยสารรถไฟฟ้า “แอร์พอร์ตลิงค์” ได้แล้ว

เมื่อวันที่ 20 พ.ค. น.ส.สุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค.นี้ เป็นต้นไป ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในเขตกรุงเทพฯ นนทบุรี อยุธยา ปทุมธานี นครปฐม สมุทรปราการ และสมุทรสาคร ซึ่งได้บัตรสวัสดิการฯทั้งรูปแบบบัตรแมงมุม เวอร์ชั่น 2.0 , 2.5 และบัตร EMV เวอร์ชั่น 4.0 ทั้งสิ้น 1.46 ล้านราย สามารถนำบัตรใช้ชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ได้แล้ว ผ่านเครื่อง EDC ของธนาคารกรุงไทย ที่ห้องจำหน่ายบัตรทั้ง 8 สถานี

“ผู้ถือบัตรสวัสดิการฯที่ได้รับบัตรแมงมุม และบัตร EMV เวอร์ชั่น 4.0 จะได้รับวงเงินค่าโดยสารรถเมล์ ขสมก. รถไฟฟ้า BTS รถไฟฟ้า MRT และรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ จำนวนเงิน 500 บาท/คน/เดือน จะมีการใช้จ่ายหรือไม่ จำนวนเท่าใดก็ตาม ทุกสิ้นเดือนจะตัดวงเงินที่เหลือ และใส่วงเงินให้ใหม่ จำนวน 500 บาท ทุกเดือน ทั้งนี้ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้แก่ผู้มีสิทธิ และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้มีสิทธิให้ดีขึ้น”น.ส.สุทธิรัตน์กล่าว