“จุรินทร์” ไม่รู้ข่าวลือ “อภิสิทธิ์ ลาออก ส.ส. ถ้าเลือก “พปชร.”

“จุรินทร์” เรียกประชุมกก.บห.วันนี้ ยังไม่เคาะจับมือขั้วไหน ปัดไม่รู้ข่าวลือ “มาร์ค” พร้อมลาออก ส.ส. ถ้า “ปชป.” พลิกจับมือ “พลังประชารัฐ”

20 พ.ค.62-ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ที่จะมีขึ้นในช่วงบ่ายว่า ได้นัดหมายการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อแบ่งงานให้กับรองหัวหน้าพรรคในแต่ละภาค และเลขาธิการพรรคจะแบ่งงานให้กับคณะรองเลขาธิการพรรค รวมถึงการมอบหมายงานด้านอื่นๆ ในหลายส่วน เมื่อเสร็จสิ้นจะมีการแถลงข่าวชี้แจงผลการประชุมและกลไกการบริหารจัดการพรรค เพื่อให้ก้าวไปข้างหน้า ภายใต้การบริหารงานของคณะกรรมการชุดใหม่ แต่การประชุมในวันนี้จะยังไม่มีการพูดคุยหารือถึงการร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล เพราะยังยืนยันว่าต้องรอให้มีการประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคและส.ส.ของพรรคก่อน

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันได้นัดประชุม ส.ส.ของพรรคในช่วงบ่ายของวันที่ 21 พ.ค. ยืนยันว่าไม่มีอะไร เป็นความลับ เมื่อเราได้ผลอย่างไร จะชี้แจงให้สื่อมวลชนได้ทราบ ยังไม่มีการกำหนด ส่วนการประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรค และส.ส.นั้น ยังไม่ได้กำหนดว่าเป็นเมื่อใด ส่วนจะมีปัจจัยใดบ้างที่จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์ตัดสินใจร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล ก็ต้องรอที่ประชุมร่วมพูดคุยกัน แต่พรรคประชาธิปัตย์มีอุดมการณ์พรรค และต้องทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวม รวมถึงต้องนำสิ่งอะไรที่เคยพูดกับประชาชนไว้มาพิจารณา

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่มีชื่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค และนายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค จะถูกเสนอชื่อเป็นประธานสภาฯ นายจุรินทร์ ยืนยันเป็นเพียงกระแสข่าว ทั้งหมดยังไม่ได้มีการพูดคุยหรือหารืออะไรทั้งสิ้น เมื่อถามต่อถึงข่าวที่ว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค อาจจะลาออกจากการเป็น ส.ส. หากพรรคประชาธิปัตย์มีมติเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ นายจุรินทร์ ระบุเพียงว่า ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้