เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาร่างหนุ่มแอบขึ้นสะพานภูมิพล ดิ่งลงแม่น้ำเจ้าพระยาจมหาย  

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.2562 เวลา 01.00 น ร.ต.อ.วิทยา นามทอง รองสว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ดูแลสะพานภูมิพลว่า มีรถ จยย.จอดทิ้งไว้บริเวณกลางสะพานภูมิพล 2 ทิศทางมุ่งหน้าลงถนนปู่เจ้าสมิงพราย จึงพร้อมด้วย มูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ กลางสะพานภูมิพล 2 พบรถ จยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น สปาร์ค สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน 6กค-6291 กทม. จอดอยู่ด้านซ้ายสุดบนสะพานภูมิพล 2 ทิศทางมุ่งหน้าลงถนนปู่เจ้าสมิงพราย แต่ไม่พบผู้ขับขี่หรือเจ้าของรถ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถคันดังกล่าว พบว่า มีนาย อภิชาติ ธุระท่า ที่อยู่ 5/10 ม. 2 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นเจ้าของ รถจยย.

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ดูแลสะพานภูมิพล ได้เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนเดินตรวจอยู่บนสะพานนั้น พบรถ จยย.คันดังกล่าวจอดทิ้งไว้ แต่ไม่พบผู้ขับขี่หรือเจ้าของ จึงได้ประสานแจ้งไปยังศูนย์ควบคุมสะพานภูมิพลเพื่อให้เปิดกล้องวงจรปิด และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนสะพานภูมิพลพบว่ามี ชายหนึ่งคนขับรถจยย.คันดังกล่าวขึ้นมาสะพานภูมิพล 2 มุ่งหน้าลงถนนปู่เจ้าสมิงพราย พอมาถึงจุดเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวได้จอดรถจยย.และ ปีนข้ามรั้วสะพานแล้วกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา

และจากการสอบถาม นายชัยชาญ พึ่งศิริ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนกับเพื่อนกำลังนั่งเล่นอยู่ที่บริเวณ ตอหม้อใต้สะพานภูมิพล 2 ก็ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรตกลงมาจากสะพานลงไปในน้ำ ตนจึงได้หันไปดูจึงเห็นว่าเป็นคนที่กระโดดลงมาจากสะพาน ตน และเพื่อนถึงได้เดินไปดูแต่ไม่พบ จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินมาตรวจสอบสวนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามาที่มีคนกระโดดลงมาจากสะพานบริเวณจุดดังกล่าว

ขณะนี้ทางด้านมูลนิธิร่วมกตัญญูได้พร้อมอุปกรณ์ส่องสว่างและเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำเพื่อมาค้นหาชายดังกล่าวที่จมไปในน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ไม่พบแต่อย่างใดจึงยกเลิกการค้นหาเนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงเกรงจะเกิดอันตรายกับเจ้าหน้าที่ที่ค้นหา