ผู้ปกครองยอมยกมือไหว้ขอโทษ ปมเด็กช่างยิงอริดับ

ผู้ปกครองเด็กช่างก่อเหตุยิงคู่อริเสียชีวิตยอมรับอบรมลูกไม่ดี ระบุลูกเคยถูกอริทำร้ายเมื่อปีที่แล้ว จึงพกอาวุธไว้ป้องกันตัว

ความคืบหน้ากรณีเด็กช่าง เทคโนโลยีแห่งหนึ่งได้ก่อเหตุยิงคู่อริบริเวณถนนพุทธมณฑลสาย 2 ใกล้โรงพยาบาลเกษมราษฎร์บางแค เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน โดยคนที่ยิงอ้างว่าโดนกลุ่มผู้เสียชีวิตมาดักทำร้ายจึงยิงขู่ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว

ล่าสุด 22 พ.ค. 2562 พ่อและแม่พร้อมเพื่อนได้เข้าเยี่ยม นายหรั่ง (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี, นายยุทธ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี และนายทอม (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นักศึกษาชั้น ปวช.ปี 1 เทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนักเรียนอาชีวะคู่อริเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณแยกไฟแดง ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ก่อนตัดเข้าถนนเพชรเกษมเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 พ.ค ที่ผ่านมา

โดยพ่อของหนึ่งในผู้ก่อเหตุ เผยว่า เคยเตือนลูกแล้วว่าให้ตั้งใจเรียนปกติไม่ได้อยู่กับลูกชายต่างคนต่างทำงานให้ลูกชายอาศัยอยู่กับอา ยอมรับลูกมีนิสัยเกเรแต่ไม่น่าจะถึงขนาดก่อเหตุรุนแรงขนาดนี้ สำหรับตนเองบอกกับลูกว่าให้ยอมรับกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไปอย่างลูกผู้ชายพร้อมให้ตำรวจดำเนินการไปตามกฏหมายและฝากให้ผู้ปกครองครอบครัวอื่นให้ดูแลลูกและคุยกับลูกกันบ้างจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกขึ้นอีก

ส่วนครอบครัวของผู้ที่ลงมือยิง เปิดใจว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดพร้อมยกมือไหว้ขอโทษครอบครัวผู้สูญเสียซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกอริต่างสถาบันยิงจนได้รับบาดเจ็บมาแล้วอาจจะทำให้เกิดความกลัวจึงต้องพกพาอาวุธไว้ป้องกันตัว นอกจากนี้ยังเคยเกิดเหตุการณ์เมื่อปีที่แล้วจึงให้ลูกออกจากโรงเรียนแต่ลูกก็ยืนยันขอกลับไปเรียนเหมือนเดิมโดยสัญญาว่าจะตั้งใจเรียนตนจึงตัดสินใจลูกให้กลับไปเรียนจนมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ด้าน พ.ต.ท.สมชาย นาคสอิ้งศาสน์ รองผู้กำกับการสอบสวน สน. หลักสอง เปิดเผยว่า ในวันนี้จะสอบปากคำผู้ต้องหาที่ก่อเหตุร่วมกับสหวิชาชีพเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานหลังจากนั้นจะส่งตัวผู้ต้องหาไปส่งยังศาลเด็กเยาวชนและครอบครัวกลางในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นต่อไป