“มาดามเดียร์-ตั้น” ได้เข้าสภาแล้ว !

“กกต.” รับรอง 3 ส.ส.ใหม่แล้ว ! หลัง “อนาคตใหม่” ชนะเลือกตั้ง เขต 8 เชียงใหม่ ด้าน “มาดามเดียร์-ตั้น” ไม่พลิกได้เป็น ส.ส.ด้วย

28 พ.ค.62-นายแสวง บุญมา รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) แถลง กกต.ประกาศรับรอง น.ส.ศรีนวล บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 8 จ.เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อย่างเป็นทางการแล้ว โดยเมื่อนำคะแนนมาคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ทำให้นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม ต้องพ้นจากสมาชิกภาพ ขณะเดียวกันได้ รับรอง 2 ส.ส.บัญชีรายชื่อใหม่ ได้แก่ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ และน.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ โดยให้ทั้ง 3 เข้าให้รับหนังสือรับรองได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ไม่เว้นวันหยุดราชการ และสามารถตรวจสอบรายชื่อได้อีกครั้งที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาหรือ กกต.

นายแสวง กล่าวด้วย ทั้งนี้ การประกาศรับรองผลของ กกต.ในครั้งนี้ทำให้สภาผู้แทนราษฎร มีจำนวน ส.ส. ครบ 500 คนตามองค์ประกอบของรัฐธรรมนูญแล้ว แต่สภาผู้แทนราษฎรจะมี ส.ส. เหลือ 499 คน ที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ เนื่องจากศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ หยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าศาลจะมีคำวินิจฉัยคุณสมบัติความเป็น ส.ส. ปมถือหุ้นสื่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. น.ส.วทันยา จะเดินทางไปรับหนังสือรับรองการเป็น ส.ส. ที่ สำนักงาน กกต. อาคาร B ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ