“สนธิรัตน์” แย้มได้ “ครม.” ชุดใหม่ ก.ค.นี้

ลุ้น “บิ๊กตู่” ! เคาะชื่อรัฐมนตรีขั้นสุดท้าย “สนธิรัตน์” แย้มได้ ครม.ชุดใหม่ ก.ค.นี้ หนุน “ประยุทธ์” ขึ้นแท่นหัวหน้าพรรคคนใหม่

14 มิ.ย.62-นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาล ว่า ขณะนี้รายชื่อในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ได้ถึงมือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เรียบร้อยแล้ว เช่นเดียวกับพรรคร่วมรัฐบาลที่ทยอยส่งรายชื่อให้กับนายกรัฐมนตรีพิจารณาในขั้นสุดท้าย จะเลือกบุคคลใด โดยคาดว่าเดือน ก.ค. จะได้เห็นโฉมหน้าคณะรัฐมนตรี(ครม.)แน่นอน ขณะที่กระแสข่าวการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐนั้น ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง แต่หากพล.อ.ประยุทธ์ จะมาเป็นหัวหน้าพรรคถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะถือเป็นผู้นำเข้มแข็งซึ่งจะทำให้พรรคเกิดความเข้มแข็งและเดินหน้าไปได้

“ตอนนี้พรรคยังไม่มีการเทียบเชิญพล.อ.ประยุทธ์มาเป็นหัวหน้าพรรค และยังเร็วไปที่จะพูดเรื่องนี้ ต้องรอความชัดเจน แต่ส่วนตัวเห็นว่าเป็นไปได้ที่พล.อ.ประยุทธ์อาจจะสมัครเป็นสมาชิกพรรค เพื่อให้การทำงานของพรรคและของนายกรัฐมนตรีเป็นไปในทิศทางที่สอดรับกัน ซึ่งทั้งหมดเป็นเรื่องของอนาคต”นายสนธิรัตน์ กล่าว

นายสนธิรัตน์ ยังเปิดเผยถึงความคืบหน้าของการจัดทำนโยบายรัฐบาลว่า ขณะนี้กรอบนโยบายพรรคเสร็จสมบูรณ์แล้ว จากนั้นในสัปดาห์หน้าจะเช็คความพร้อมของพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อนัดหารือร่วมกัน เพื่อนำนโยบายของแต่ละพรรคร่วมมาร้อยเรียงให้เป็นนโยบายรัฐบาล ก่อนส่งให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาและแถลงต่อรัฐสภา