เบนซ์นามสกุลดังมุดซ้ายพุ่งชนฮอนด้าเละคาทางด่วน ตาย1

หนุ่มนามสกุลดังซิ่งเบนซ์พุ่งชนรถจอดเสียบนทางด่วนฉลองรัชตาย 1 เจ็บ 2 ส่วนตนเองเจ็บเล็กน้อย รอผลตรวจเมาแล้วขับหรือไม่

23 มิ.ย. 2562 เมื่อเวลา 03.50 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและ แพทย์โรงพยาบาลจุฬา เข้าตรวจสอบเหตุมีรถนั่งส่วนบุคคลชนกันบนทางด่วนฉลองรัช มุ่งหน้าถนนลาดพร้าวเหนือศูนย์ แพทย์พัฒนามีผู้รับบาดเจ็บหลายรายและเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุพบรถนั่งส่วนบุคคลยี่ห้อฮอนด้ารุ่นฟรีด สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กษ 3654 กรุงเทพฯ มีรอยถูกชนท้ายฝั่งซ้ายอย่างรุนแรง ประตูฝั่งผู้โดยสารหลุดออก หน้ารถกันชนหลุดออก จอดอยู่เลนซ้ายสุด ลักษณะขวางทาง ใกล้กันพบรถนั่งส่วนบุคคลยี่ห้อเบนซ์ สีดำ ทะเบียนหมายเลข ล-1980 กรุงเทพ ป้ายแดง ด้านหน้ารถฝั่งซ้ายมีรอยชนฝากระโปรงยุบ ลักษณะจอดหันหน้า ย้อนศรกับถนนผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่นำส่งรพ.ไปก่อนหน้านี้

จากการตรวจสอบพบว่ารถฮอนด้ามากันทั้ง 3 คนเป็นหญิง 2 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส และชายเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมา นายสมคิด เย็นใจ อายุ 35 ปี เป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.สายใจ ประมาณ อายุ 38 ปี และ น.ส.นพวรรณ พิมพ์ทอง อายุ 47 ปี ส่วนผู้ขับขี่รถเบนซ์ทราบชื่อนายสุฤษณ์ มานะสมจิตร เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สอบสวนพยานทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์ฮอนด้า ฟรีด ได้จอดเสียอยู่ที่ช่องทางฉุกเฉินด้านซ้าย เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วนมาให้การช่วยเหลือ ระหว่างจอดรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ จู่ๆ รถเบนซ์คู่กรณีก็ขับพุ่งชนเข้าด้านท้ายอย่างจัง จนทำให้รถหมุนกลับด้าน และมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอสอบสวนผู้บาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้ยังรับการรักษาตัวที่รพ. โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ของคนขับรถเบนซ์ว่ามีค่าวัดเกินมาตรฐานกฎหมายกำหนดหรือไม่ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งพิสูจน์สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลจุฬาและติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป