“เสธอ้าย” ป้อง “บิ๊กตู่” เชื่อรัฐบาลอยู่ได้อีกยาว

พลเอกบุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ (ประธานนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 1 )กล่าวถึงอายุการทำงานของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า เชื่อว่ารัฐบาลจะอยู่ยาว เพราะตั้งใจอยู่แล้ว จะมาอยู่ประเดี๋ยวประด๋าวได้อย่างไร เพราะเพิ่งเลือกตั้งมา แต่สิ่งที่ต้องระวังก็คือพวกเดียวกัน และรัฐบาลต้องทำให้ดี ถ้าทำดีอยู่ยาว

ส่วนในการแถลงนโยบายของรัฐบาล และชี้แจงคำถามของฝ่ายค้านนั้น รัฐบาลทหารต้องได้คะแนนมากอยู่แล้ว 9.5 ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่านายกฯ ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้นั้น ตนเห็นว่าเป็นคาเรคเตอร์ เกลือก็ต้องเค็ม น้ำตาลก็ต้องหวาน ถ้าใจดี สุขุม ไม่ใช่พลเอกประยุทธ์ ท่านเป็นตัวของตัวเอง สำหรับที่ฝ่ายค้านโจมตีตั้งแต่เริ่มต้นนั้น เป็นเรื่องธรรมดา ฝ่ายค้านมาเชียร์รัฐบาลก็เจ๊ง ฝ่ายค้านก็ต้องค้าน ค้านตั้งแต่เริ่ม

พลเอกบุญเลิศ ยังกล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยชี้ขาด กรณีพลเอกประยุทธ์ นำคณะรัฐมนตรีกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนว่า ไม่ใช่ ไม่จริง เช่นเดียวกับทหารเมื่อไปรายงานตัวจะผิดหรือถูกก็แล้วแต่ผู้บังคับบัญชา หากผิดก็ต้องสั่งให้พูดใหม่ แต่ท่านพระราชทานพระบรมราโชวาทก็จบแล้ว ก็ว่ากันไปเรื่อย ฝ่ายค้านก็ต้องหาเรื่องเป็นธรรมดา